Top 3 màu sắc trong thiết kế website đang được chú ý nhất

Hiện nay việc lựa chọn giao diện,màu sắc giao diện trong thiết kế website là vô cùng quan trọng. Một website hiện đại luôn cập nhật được những xu hướng mới nhất nhưng vẫn bắt mắt thân thiện với người dùng. Dưới đây là những màu sắc đang được chú ý nhất trong thiết kế website, đem lại sự yêu thích của người dùng với website của bạn

Trong lĩnh vực thiết kế website thì màu sắc là một yếu tố quan trọng quyết định tính thẩm mỹ của web, tạo cảm xúc để điều hướng khách truy cập đến một hành động cụ thể. Hơn thế nữa, màu sắc web còn đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo dựng và phát triển thương hiệu. Website là một phương tiện rất trực quan trong giao tiếp mọi người, những nhà thiết kế web thực sự hiểu được sức mạnh của màu sắc có thể tạo ra những “tài sản” trực tuyến theo cách cuốn hút mà các nhà thiết kế khác không thể làm theo cách của họ được. Bài viết này ít nhiều sẽ giúp cho mọi người khám xuyên suốt thế giới của màu sắc, và nó có thể sẽ giúp ích cho công việc thiết kế web chuyên nghiệp.

Xanh dương – màu của sự an toàn

Xanh dương là màu sắc phổ biến, thường thấy nhất trên các thiết kế website bởi sự hiệu quả của nó khi phối hợp với bất cứ màu sắc nào khác. Một khía cạnh khác, xanh dương còn mang lại sự an toàn cho các trang web doanh nghiệp bởi:

– Hầu hết mọi người trong mọi lứa tuổi đều yêu thích màu xanh dương bởi sự dễ chịu, thoải mái mà nó đem lại. Và nó đặc biệt được yêu thích trong thiết kế website du lịch.

   – Người dùng sẽ luôn cảm nhận được sự tin cậy và uy tín của doanh nghiệp trên gam màu này.

Màu xanh dương là màu của biển và bầu trời, tạo cảm giác thanh bình, nhẹ nhàng và thư thái

Một khảo sát đã cho thấy có đến 57% nam giới và 37% phụ nữ nói rằng họ yêu thích màu xanh dương. Trên thực tế gam màu này không chỉ xuất hiện trên các thiết kế website mà còn ở các trang mạng xã hội lớn, có tỷ lệ truy cập của người dùng đông đảo như Facebook, Twitter, thâm chí họ còn sử dụng màu này làm chủ đạo cho thiết kế logo của mình.

Thiết kế website tin tức
Thiết kế website tin tức

Tóm lại khi dùng màu xanh dương cho thiết kế website của mình bạn bạn sẽ nhận thấy được sự an toàn, không lo lắng liệu rằng mình có đi sai đường hay không.

Xanh lá cây – màu của sự tăng trưởng

Thiết kế website bán nông sản
Thiết kế website bán nông sản

Nếu như màu xanh dương mang lại cảm giác dễ chịu thoải mái thì màu xanh lá lại là sự tương trưng cho sự sôi động, tươi mới và sự sinh sôi, nảy nở, phát triển tự nhiên nhất. Starbucks là một trong những thương hiệu nổi tiếng đã khéo léo đưa màu sắc lá cây vào thiết kế logo của mình. Còn với website, khi nào thì bạn nên sử dụng nó:

   – Khi bạn muốn thể hiện một ý tưởng về sức khỏe

   – Tạo không gian khỏe khoắn, tươi mát.

   – Doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm, thực phẩm có liên quan đến sức khỏe, tự nhiên.

Hãy tận dụng màu xanh lá cây trên các thiết kế website thực phẩm sạch, thiết kế website thực phẩm – sức khỏe…

Màu cam – màu của sự thận trọng

Thiết kế website bán sách
Thiết kế website bán sách

Rất có thể màu cam mang đến cho bạn sự nguy hiểm, một chút rủi ro nhưng nếu doanh nghiệp nào mạnh dạn lựa chọn màu cam cho website của mình điều đó minh chứng cho những ý kiến cụ thể rõ ràng. Màu cam là nơi khởi nguồn của năng lượng, sự sống động, niềm đam mê và chút mạo hiểm thách thức… Vì vậy khi bạn chọn màu cam tức là bạn muốn truyền cảm hứng phưu lưu trải nghiệm đến độc giả. Điều này sẽ rất thích hợp cho các thiết kế website du lịch phưu lưu mạo hiểm…

Kết luận

Trên đây là 3 màu sắc đáng chú ý nhất trên mọi thiết kế website. Nếu bạn muốn sử dụng 3 màu sắc này trong thiết kế website của mình hãy lưu ý kỹ về sản phẩm, lĩnh vực mình đang kinh doanh là gì để có một website với màu sắc phù hợp nhất. Cần sự tư vấn về thiết kế website để có giải pháp tốt nhất hãy liên hệ với dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp tại công ty chúng tôi ngay hôm nay.

Lựa chọn Tam Nguyên làm đơn vị thiết kế website công ty, bạn sẽ nhận được:

1. Thiết kế website theo yêu cầu và nhận diện thương hiệu riêng của từng khách hàng.

2. Giao diện thiết kế ĐẸP, sáng tạo, bố cục rõ ràng chuyên nghiệp

3. Website được tối ưu cho đa thiết bị: Hiển thị tốt trên máy tính bàn, laptop, máy tính bảng, điện thoại… thậm chí cả Tivi

4. Website được tối ưu cho đa trình duyệt: Chrome, Cốc cốc, Firefox, Safari…

5. Website được tối ưu đa độ phân giải: Độ phân giải nào cũng hiển thị tốt.

6. Thiết kế website chuẩn SEO, Giúp bạn tăng thứ hạng website trên Google.

7. Ứng dụng công nghệ trong tối ưu Tốc độ truy cập web.

8. Website sử dụng nền tảng WordPress phổ biến nhất thế giới

9. Hệ thống quản trị thông minh tiện ích.

10. Tích hợp hệ thống tương với khách hàng: Gọi điện, Zalo, Chát, Facebook, SMS…

11. Giúp bạn có thêm nhiều khách hàng: Nếu bạn có website mà không có thêm khách hàng thì là điều đáng buồn.

12. Tư vấn và triển khai các dịch vụ quảng cáo trực tuyến (Google Adwords, Facebook), Remarketing (Tiếp thị lại) tăng hiệu quả tối đa website của khác hàng