Thiết kế website ngày nay đơn giản với chi phí vừa phải tuy nhiên để tìm được đơn vị thiết kế website lại là việc không hề đơn giản. Chỉ với thao tác gõ cụm từ khóa “thiết kế web uy tín” trên Google, ngay lập tức bạn nhận được khoảng hơn 4.580.000 kết quả trả về.

Lựa chọn ban đầu sáng suốt luôn là một bước đi đúng đắn giúp doanh nghiệp đạt được những thành công trong việc, vì thế khi lựa chọn một đối tác để bắt đầu một công việc nào đó là vô cùng quan trọng. Nói cụ thể trong lĩnh vực thiết kế website, chỉ cần gõ lên công cụ tìm kiếm, bạn sẽ thấy rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ này và giá cả cũng “thượng vàng hạ cám”

Vậy vấn đề đặt ra là:

“tôi bỏ ra 500.000đ cũng có một website, tôi bỏ ra 10.000.000đ cũng có một website, tại sao tôi phải bỏ ra nhiều tiền khi kết quả là giống nhau?”.

sosanhuytin - Công ty Thiết Kế Website Tam Nguyên
Tôi xin khẳng định với các bạn là kết quả mang lại KHÔNG hề giống nhau. Người xưa đã nói “tiền nào của nấy” thì không thể sai vào đâu được. Ở đây tôi đặt trường hợp bạn cần đầu tư ĐÚNG MỨC vào website của mình, nghĩa là bạn muốn website của mình thực sự HIỆU QUẢ và đúng với mục đích QUẢNG BÁ dịch vụ, sản phẩm hay thương hiệu của bạn, chứ nếu trường hợp bạn chỉ cần một website và đặt một nội dung đơn thuần lên đó thì bạn có thể không cần đọc tiếp và tôi chúc bạn may mắn giữa hàng trăm đối thủ kinh doanh của bạn.

Bạn thử ước lượng xem một website đúng nghĩa, phải mất bao nhiêu thời gian để có được một GIAO DIỆN BẮT MẮT, một MÃ NGUỒN LÀM VIỆC TRƠN TRU và nội dung THU HÚT? Ta cứ cho đồng đều là mỗi công việc mất 2 ngày làm việc (8 tiếng) đi, vậy chi 6 ngày (48 tiếng), đó là chưa kể một công ty không chỉ chạy riêng 1 website của bạn. Vậy bạn thử tính nếu 1 website 500.000đ thì họ sẽ thu được bao nhiêu (Bạn nên biết là trong kinh doanh thì không có khái niệm làm không)?

Việc bảo hành website có tốn chi phí và nhân lực của công ty thiết kế web không? Tất nhiên là có, và nó cũng đã được bao gồm trong chi phí khi thực hiện web, vậy nên khi làm một trang web với giá quá rẻ, tôi nghĩ bạn cũng nên cân nhắc trước khi quyết định nhé.

Để tránh trường hợp một ngày ‘đẹp trời’, đối tác của bạn bỏ đi không một lời từ biệt, để lại bạn với một website dở dang, Tam Nguyên đưa ra những tiêu chí cơ bản nhất nhưng cốt yếu để đánh giá đơn vị mà bạn đang tìm hiểu có uy tín hay không.

Chính sách, lợi ích mà công ty thiết kế mang đến

Công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp là công ty đảm bảo mang đến cho khách hàng những lợi ích nhất định:

  • Giá cả phù hợp: Công ty thiết kế website uy tín sẽ cung cấp cho khách hàng một gói dịch vụ trọn gói: thiết kế, lập trình, bảo trì, phát triển

  • Hỗ trợ và bảo hành: đa số các công ty thiết kế website hiện nay đều hỗ trợ khách hàng qua các kênh khác nhau như email, chat, gọi điện. Bạn có thể kiểm tra tốc độ phản hồi của các kênh, quá trình giải đáp thắc mắc như thế nào để lựa chọn đơn vị uy tín. Cùng với đó là thời gian bảo hành (hầu hết các đơn vị thiết kế website hiện nay đều có chế độ bảo hành trọn đời)

Khách hàng, dự án tiêu biểu mà công ty thiết kế website đã triển khai

Tiêu chí tiếp theo để lựa chọn một công ty thiết kế website chất lượng đó chính là xem xét danh sách khách hàng cũng như những dự án mà công ty đã triển khai, điều này sẽ giúp chúng ta có thể đánh giá được mức độ chuyên nghiệp của công ty đó

– Danh sách website này có được phân loại cụ thể theo danh mục hay không? Đặc biệt chú ý xem có nhiều website thuộc nhóm các sản phẩm mà bạn đang kinh doanh không?

– Danh sách có thường xuyên được cập nhật mới? Nếu các mẫu website nổi bật được liên tục cập nhật mới chứng tỏ công ty đang thiết kế website tốt, được khách hàng tin tưởng.

Sau khi tìm câu trả lời cho các câu hỏi trên, bạn có thể dạo một vòng các website mà họ đã thiết kế. Nếu bạn có thể tự mình hoặc nhờ người quen hiểu hiết về mã nguồn thì có thể khám phá được mã nguồn của các trang web đó liệu có thân thiện với công cụ tìm kiếm không? Nhẹ nhàng hay cồng kềnh? (giúp trang web tải về nhanh hay chậm)…

thietkewebuytin2 - Công ty Thiết Kế Website Tam Nguyên

 Lựa chọn đơn vị thiết kế web uy tín để xây dựng thương hiệu

Tiêu chí để đánh giá một website chất lượng:

  • Giao diện đẹp, dễ sử dụng

  • Hỗ trợ SEO, thân thiện với Google

  • Tốc độ load trang website nhanh

  • Tích hợp các tính năng bán hàng

Các mảng kinh doanh, cách thức hỗ trợ

Khi quyết định tìm công ty thiết kế, liệu bạn có thực sự muốn đổ tiền cho đơn vị mà thiết kế web chỉ là một mảng phụ, một dịch vụ ‘đi kèm’?

Chọn công ty mà dịch vụ thiết kế web là mảng kinh doanh chính sẽ giúp bạn đảm bảo hơn về mặt chuyên môn thiết kế. Tam Nguyên không khẳng định những công ty mà thiết kế web là mảng phụ sẽ tạo ra website kém chất lượng, nhưng chắc chắn họ không thể tập trung chuyên môn như mảng kinh doanh chính.

Quan trọng hơn, chọn một công ty chuyên về thiết kế web sẽ đảm bảo việc họ sẽ đi với bạn đường dài, ít xảy ra chuyện lảng tránh hỗ trợ về sau.

Ngoài việc tìm hiểu các mảng kinh doanh, bạn cũng nên thử các hình thức hỗ trợ khách hàng. Hiện tại đa số các công ty đều hỗ trợ theo nhiều kênh: email, điện thoại, chat, gặp mặt trực tiếp… Bạn có thể kiểm tra xem các kênh hỗ trợ này có tốt không, phản hồi nhanh hay chậm, có giải đáp chi tiết thắc mắc của bạn hay không.

panelsupport - Công ty Thiết Kế Website Tam Nguyên

Không hỗ trợ sau thiết kế là điều dễ gây ức chế nhất cho các chủ cửa hàng

Khi thiết kế website, việc trao đổi ý tưởng hoặc cần hỗ trợ là đương nhiên, nếu ngay từ lúc đầu các kênh hỗ trợ khách hàng đã hoạt động không tốt, sau khi hợp tác bạn chắc chắn sẽ gặp phải khó chịu mỗi lần liên lạc hay nguy hiểm hơn là họ dây dưa trốn tránh hỗ trợ.

Cung cấp các mẫu website demo và tính năng đặc biệt 

Một công ty thiết kế website lý tưởng là công ty có thể đưa cho khách hàng những mẫu demo với giao diện thu hút, ấn tượng, có những tính năng đặc biệt phù hợp với ngành nghề, nhu cầu thực tế của khách hàng.

Công ty thiết kế website có muốn hiểu bạn không?

Nếu sau hai bước kiểm tra trên, bạn có đánh giá tốt và muốn đề xuất hợp tác, hãy chú ý phong cách làm việc của họ với dự án của bạn.

Khi nghe tư vấn, với kinh nghiệm của mình, các tư vấn viên sẽ nói rất thu hút và cuốn bạn theo. Tuy nhiên, cần phải chú ý xem trong quá trình làm việc họ có hiểu hoặc muốn tìm hiểu về dự án cũng như sản phẩm của bạn hay không.

Mỗi dự án luôn có các yếu tố riêng, chỉ khi nắm rõ các yếu tố này mới có thể đưa ra những hỗ trợ phù hợp. Nếu các nhân viên hỗ trợ tích cực tìm hiểu về dự án của bạn điều đó chứng tỏ họ thực sự có kinh nghiệm, có thiện chí và chuyên nghiệp.

Trên đây là các tiêu chí để tìm hiểu xem công ty thiết kế web có đảm bảo sự uy tín hay không. Ngoài các tiêu chí này, bạn cũng nên chú ý, tham khảo một vài yếu tố khác như giá cả, hợp đồng cặn kẽ… để đưa ra quyết định phù hợp.

VỀ TAM NGUYÊN MEDIA

Tam Nguyên Media hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế web và phát triển website trên mạng internet.
Chúng tôi giúp bạn có kế hoạch phát triển trang web một cách tổng thể để trang web phát triển bền vững và mang lại lợi nhuận từ website.

Và chúng tôi luôn tự hào là một công ty thiết kế website chuyên nghiệp, luôn ý thức được trách nhiệm và nghĩa vụ của mình khi làm việc với khách hàng.

0984966806