Khi bắt đầu kế hoạch thiết kế website chúng ta thường đặt ra câu hỏi là thiết kế website bao nhiêu tiền? và giá thiết kế website là bao nhiêu tiền được cho là hợp lý với lĩnh vực mà website mình đang kinh doanh? Trong bài viết này công ty Tam Nguyên xin được giúp quý khách có cái nhìn rõ hơn về vấn đề thiết kế website để bạn tìm được cho mình được công ty thiết kế website tốt nhất với giá cả hợp lý nhất

Thiết kế website hiện nay giá bao nhiêu tiền?

Là một công ty thiết kế website chuyên nghiệp tại Hà Nội với nhiều năm kinh nghiệm, hầu như câu hỏi đầu tiên chúng tôi nhận được từ phía khách hàng là thiết kế website giá bao nhiêu tiền? Một câu hỏi đơn giản nhưng để trả lời chính xác cần nhiều yếu tố từ thông số website mà khách hàng yêu cầu.

thietkewebsitegiabaonhieu - Công ty Thiết Kế Website Tam Nguyên

Trước khi bình luận về vấn đề này, chúng ta hãy thử xem xét câu hỏi khá đơn giản sau “Quyển sách giáo khoa trung bình giá bao nhiêu tiền?” Nghe có vẻ đơn giản nhưng rất khó để trả lời chính xác. Có lẽ, bạn sẽ hỏi ngược lại tôi là tôi muốn mua loại sách nào, bìa cứng hay bìa mỏng, sách khoa học hay sách thiếu nhi, sách in màu hay không màu, giấy tốt hay giấy thường, sách in trong nước hay sách nhập khẩu, sách mới hay sách cũ, sách bản quyền hay sách best sales,…? Từ những thông tin đó bạn sẽ trả lời cho tôi với nhiều mức giá khác nhau. Nếu sách cũ có thể giá là 10,000đ hay 20,000đ, sách mới đặt mua tại website trực tuyến Amazon có thể là vài chục, thậm chí vài trăm USD nhưng sách mua ở lề đường, vỉa hè giảm giá bìa tối đa chỉ còn nửa giá và trung bình vài chục ngàn một cuốn, sách truyện thiếu nhi màu mè, trang trí hình ảnh thì có giá vài trăm ngàn;….

Nói như vậy để thấy rằng, chỉ với một mặt hàng đơn giản là sách nhưng để có thể đưa ra mức giá bán “trung bình” là không dễ dàng. Vậy thì với một sản phẩm vô hình, đa chủng loại bao gồm rất nhiều thông số như website thì việc đưa ra cái giá trung bình bao nhiêu là rất khó. Bởi vì, giá của mỗi một sản phẩm sẽ phụ thuộc vào tính năng, công dụng và mức tiêu hao sức lao động (thời gian, công sức,…) để có thể làm ra được sản phẩm đó.

Thông thường thiết kế web sẽ có hai xu hướng chính: Thiết kế theo mẫu có sẵn và Thiết kế website theo yêu cầu của khách hàng. Nếu thiết kế theo các mẫu có sẵn thì thông thường các công ty dịch vụ website có thể đưa ra mức giá cụ thể ngay từ ban đầu vì mẫu web đó đã nằm trong kho giao diện của họ nên họ biết giá trị đầu tư chính xác để làm ra nó. Nếu thiết kế theo yêu cầu của khách hàng, các công ty website như Tam Nguyên chúng tôi cần phải khảo sát một số tiêu chí về giao diện, chức năng, thời gian thiết kế và lập trình rồi sau đó mới có thể báo giá chính xác. Tuy nhiên, trong một số trường hợp cần khách hàng đưa ra yêu cầu thiết kế cụ thể để có thể báo giá chính xác thì hầu như công ty chúng tôi thường nhận được câu trả lời rất khái quát và chung chung, khó xác định. Trong một số tình huống, sau khi báo giá hợp lý với các yêu cầu thiết kế và lập trình cơ bản thì khách hàng mới bổ sung thêm các yêu cầu khác. Và như vậy sẽ làm cho chi phí thiết kế web cao hơn so với mức báo giá ban đầu.

chi phi thiet ke website khoang bao nhieu tien - Công ty Thiết Kế Website Tam Nguyên

Bên cạnh đó, khi được hỏi về kinh phí đầu tư để thiết kế một trang web thì tâm lý khách hàng thường cũng rất dè dặt để nói. Nếu bạn muốn mua một sản phẩm như website mà không muốn cho công ty thiết kế biết là bạn có thể đầu tư cho trang web đó bao nhiêu tiền thì rất khó để họ tư vấn cho bạn về giao diện và chức năng trang web phù hợp với khả năng tài chính. Điều này cũng giống như bạn gọi đại lý môi giới nhà đất đến và nói rằng tôi muốn mua nhà nhưng lại không muốn cho họ biết bạn muốn mua nhà khoảng bao nhiêu tiền. Bạn sẽ hình dung được có hai tình huống sẽ xảy ra: Một là công ty môi giới nhà đó sẽ không đưa bạn đi đâu cả, sau đó đưa cho bạn tờ báo Mua Và Bán để bạn tự nghiên cứu. Hai là họ sẽ chấp nhận dẫn bạn đi lòng vòng hết ngày này qua ngày khác, qua các nơi mà họ biết để cho bạn tự xem ngôi nhà và tự lượng túi tiền của mình. Như vậy sẽ làm tốn rất nhiều thời gian của bạn và người môi giới. Thực tế thì điều này cũng là dễ hiểu bởi vì tâm lý chung của khách hàng thường hay sợ bị “hớ” khi đầu tư thiết kế website. Một tâm lý hết sức phổ biến của người mua hàng, nhất là đối với những sản phẩm vô hình mà không thể cầm nắm ngay được như website.

Trên thực tế, câu hỏi mà công ty chúng tôi thường gặp là “Thiết kế website giá rẻ nhất là bao nhiêu tiền” hoặc “Giá thiết kế website rẻ nhất là bao nhiêu”. Nếu như sách có giá từ 5,000 VNĐ đến 1,000,000 VNĐ một cuốn thì website cũng vậy. Có những website siêu rẻ nhưng cũng có những website giá cao mà chúng ta không thể tưởng tượng. Vấn đề là chất lượng của website đó như thế nào và bạn có thể đầu tư bao nhiêu tiền? Nếu yếu tố bạn quan tâm hàng đầu là giá rẻ nhất có thể, thậm chí không tốn tiền chứ không phải các yếu tố khác thì bạn nên dùng các loại website như WordPress, Blog Spot hoặc Google Sites để tạo website miễn phí cho mình. Đây là dạng website có giao diện cũng tương đối phù hợp và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí, không tốn tiền. Tuy nhiên, bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi sử dụng các loại website này về lâu dài.

Trên thực tế, không ít khách hàng thường “mặc cả” chi phí sau khi công ty chúng tôi đưa ra giá thiết kế cơ bản của mình. Ở đây, chúng tôi chỉ muốn quý khách hàng hiểu một điều rằng “tiền nào của đó”, giá cả thường đi đôi với chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Điều này lý giải vì sao có những trang web giá rất cao nhưng cũng có những trang web giá lại rất thấp. Và tại sao có những khách hàng chấp nhận đầu tư những khoản chi phí rất lớn để thiết kế trang web chuyên nghiệp mà họ lại không sử dụng các loại website miễn phí?

Tại sao một số công ty thiết kế website giá lại rẻ như vậy?

• Các công ty này thường dùng mã nguồn viết sẵn sau đó đóng gói bán cho khách hàng vì vậy việc nâng cấp về sau là khó khăn do website đã được đóng gói hoặc không được bàn giao mã nguồn.

• Sử dụng các mẫu website đã có sẵn, không cần thiết kế và lập trình, chỉ cần upload dữ liệu lên hosting và chạy tên miền là có thể sử dụng.

• Không tốn chi phí cho nhân sự (cá nhân tự thiết kế) hoặc chi phí nhân sự giá rẻ (phát triển đội ngũ cộng tác viên làm theo dự án).

thiet ke web gia re - Công ty Thiết Kế Website Tam Nguyên

Nếu bạn xây dựng một chiến lược quảng bá thương hiệu với một lối đi riêng, tạo sự khác biệt và muốn khẳng định thương hiệu thì website cũng phải khác biệt, chuyên nghiệp, không phát sinh lỗi, có những tính năng đặc biệt. Một website giá rẻ không thể đáp ứng được điều đó. Mẫu có sẵn đồng nghĩa với trùng lặp về thiết kế, không tạo được điểm nhấn riêng, và còn rất nguy hiểm khi chính những website giá rẻ này được dùn bởi các mã nguồn mở tràn lan trên mạng nên dễ bị tấn công và đánh cắp dữ liệu. Nhân sự giá rẻ đồng nghĩa với trình độ thấp, hệ thống chăm sóc và hỗ trợ khách hàng không chu đáo, thiếu chuyên nghiệp. Nếu giá rẻ là tiêu chí bạn ưu tiên hàng đầu khi thiết kế website thì bạn nên sẵn sàng bỏ qua các yêu cầu còn lại như sự khác biệt, tính chuyên nghiệp, tính bảo mật, hỗ trợ và chăm sóc khách hàng, chế độ hậu mãi,….

Nếu bạn đã có ý tưởng thiết kế website hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí tận nơi, gọi số 0984966806

Cám ơn các bạn đã đọc tin tư vấn này!

0984966806