Thiết kế website như thế nào để tạo ấn tượng với khách hàng

Thiết kế website không hề khó nhưng làm sao thiết kế xong có thể làm hài lòng, tạo được ấn tượng tốt với khách hàng là điều không hề đơn giản và không phải ai cũng làm được.Ngoài việc cung cấp đầy đủ nội dung, thiết kế đẹp mắt thì vẫn còn rất nhiều yếu tố quan trọng khác giúp website của bạn được đánh giá cao. Sau đây là một số lưu ý để bạn có thể thiết kế website ấn tượng với khách hàng.

Website chính là bộ mặt của doanh nghiệp trên internet. Khách hàng có thể tìm thấy mọi thông tin cần thiết về doanh nghiệp, các sản phẩm của doanh nghiệp đó một cách dễ dàng. Thiết kế website không hề khó nhưng làm sao thiết kế xong có thể làm hài lòng, tạo được ấn tượng tốt với khách hàng là điều không hề đơn giản và không phải ai cũng làm được.Ngoài việc cung cấp đầy đủ nội dung, thiết kế đẹp mắt thì vẫn còn rất nhiều yếu tố quan trọng khác giúp website của bạn được đánh giá cao. Sau đây là một số lưu ý để bạn có thể thiết kế website ấn tượng với khách hàng.

Tương thích với mọi trình duyệt

Một bản thiết kế website tốt là thiết kế dù bạn đang sử dụng trình duyệt nào thì hãy chắc chắn rằng website cũng hiển thị tốt. Trình duyệt Chorme và Firefox đang chiếm thị phần lớn, nhưng hầu hết khách hàng tại Việt Nam lại rất “yêu thích” IE, thậm chí là IE phiên bản thấp. Khách hàng rất khó chịu khi website của họ bị vỡ layout, text, hình ảnh hiển thị sai vị trí. Cách tốt nhất là hãy kiểm tra website của khách hàng trên tất cả các trình duyệt. Ngoài ra, trong thời kỳ smartphone, tablet bùng nổ, bạn cũng nên thiết kế một phiên bản dành cho di động. Và phải chắc chắn rằng phiên bản trên desktop và mobile chắc chắn phải hoàn toàn khác nhau…

websitetuongthichcacloaitrinhduyet - Công ty Thiết Kế Website Tam Nguyên

Giao diện đặc sắc và gây ấn tượng

Theo nguyên lý thông thường, website của bạn có 4s để tạo ấn tượng với khách hàng và 10s để họ quyết định có nên dừng lại website của bạn hay không. Tạm chưa bàn đến vấn đề đặt hàng bởi đó còn phụ thuộc vào hiều yếu tố liên quan đến sản phẩm. Để thu hút khách hàng, bố cục của bạn nên sắp xếp hợp lý. Nếu như quá nhiều hình ảnh sản phẩm được “trưng” tra với kích thước nhỏ, chồng chất sẽ tạo cảm giác khó chịu với khách hàng. Ngược lại, gian hàng sắp xếp thưa thớt cũng khiến khách hàng cảm thấy ái ngại, khó lòng dừng lại lâu ở website của bạn. Giải pháp đưa ra là chỉ nên hiển thị tối đa 4 sản phẩm trên 1 dòng sẽ khiến khách hàng dễ theo dõi hơn.

Về màu sắc, thật tuyệt vời nếu website của bạn được thiết kế đồng bộ hóa với logo và thiết kế bên ngoài cửa hàng. Tuy nhiên, trước khi thiết kế bạn nên xác định website của bạn được thiết kế cho nhóm đối tượng nào. Nếu chủ yếu phục vụ những người trẻ bạn nên sử dụng tone màu xanh dương, hồng nhạt, vàng để tạo cảm giác trẻ trung, hiện đại. Nếu phục vụ nam giới bạn nên chọn những gam màu đen trắng, nâu để khẳng định đẳng cấp phái mạnh và đối tượng trẻ em nên chọn những màu sắc ngộ nghĩnh, đáng yêu. Chiều lòng khách hàng đến từng đường nét là cách níu chân khách hàng tốt nhất.

Hình ảnh sản phẩm là điều quan trọng bạn nên chú ý khi thiết kế website bán hàng. Đầu tư chụp ảnh ấn tượng, độc đáo, chất lượng ảnh tốt thể hiện trung thực sản phẩm chính là cách tạo được ấn tượng tốt nhất với người dùng. Hình ảnh sản phẩm là thứ duy nhất khách hàng có thể tìm hiểu về sản phẩm đó, càng chăm chút hình ảnh bao nhiêu bạn càng dễ dàng thuyết phục khách hàng lựa chọn sản phẩm bấy nhiêu.

chuc nang website - Công ty Thiết Kế Website Tam Nguyên

Nội dung đầy đủ và hữu ích cho người dùng

Đứng sau các yếu tố thiên về thẩm mỹ để thu hút ấn tượng đầu tiên của người truy cập web thì nội dung chính là yếu tố tiếp theo quyết định mức độ hiệu quả của một website. Trước khi đưa ra quyết định mua hàng, khách hàng chắc chắn sẽ tham khảo rất kỹ lưỡng về thông tin sản phẩm. Thông tin đầy đủ về sản phẩm như  nguồn gốc xuất xứ, chất liệu, kích cỡ, màu sắc, hướng dẫn sử dụng, cách bảo quản, thời gian bảo hàng, … là cách để tăng thêm sự tin cậy của khách hàng đối với thương hiệu và sản phẩm.

Bên cạnh các thông tin về sản phẩm trên website, bạn cũng có thể xây dựng thêm nhiều trang thông tin chúa đựng các nội dung hữu ích cung cấp cho người dùng của mình. Nội dung hữu ích ngày nay vô cùng quan trọng. Bởi đây là yếu tố giúp giữ chân khách hàng ở lại website lâu hơn và quyết định lần sau khách hàng có quay trở lại nữa không. Có đế hơn 90% khách hàng sẽ không mua hàng ngay trong lần đầu truy cập, nên bạn cần khiến khách hàng quay trở lại lần sau để tăng tỷ lệ chuyển đổi. Lúc này, nội dung trên web sẽ thể hiện được sức mạnh của mình.
Không dừng lại ở đó, nội dung được xây dựng tốt trên website còn là nội lực giúp website được đánh giá cao bởi Google và dễ dàng giành các vị trí top trên trang kêt quả tìm kiếm.

Chú ý về trải ngiệm của người dùng trên website

Cuối cùng sau khi đã hoàn thiện được về giao diện cũng như nội dung trên website, bạn hãy dành thêm thời gian để đầu tư về các yếu tố mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Ví dụ như, bạn phải đảm bảo rằng ngay khi người dùng muốn mua hàng thì tính năng mua hàng phải được đặt ở một vị trí dễ nhìn thấy. Hay quy trình mua hàng không nên quá phức tạp và cầu kỳ gây khó khăn cho người dùng.

Một số yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm mà bạn cần lưu ý thêm như tốc độ tải của trang web. Hay việc website của bạn có tương thích với tất cả mọi thiết bị hay không. Tập hợp tất cả những điểm này trong suốt hành trình mua hàng của khách hàng, nếu bạn thực hiện tốt sẽ mang lại những trải nghiệm mua hàng vô cùng ấn tượng.

Có một chiến lược Marketing tối ưu để quảng bá website hiệu quả

Thiết kế web và cập nhật đầy đủ nội dung cho website thôi là chưa đủ, bạn cần phải một kế hoạch và triển khai một kế hoạch marketing phù hợp để quảng bá và tiếp cận đến đối tượng khách hàng đến với website của bạn. Có một số cách để thực hiện điều này như sử dụng các dịch vụ quảng cáo: Search Engine Optimization (SEO), Search Engine Marketing (SEM), Pay Per Click (PPC), cũng như các phương pháp quảng cáo truyền thống như tổ chức sự kiện, in ấn, phát thanh, tờ rơi…

Thường xuyên đo lường và tối ưu trang web

Sử dụng các công cụ theo dõi và đo lường ghé thăm website, để theo dõi hoạt động người dùng trêng trang web, từ đó để điều chỉnh kế hoạch quảng cáo, hoặc marketing phù hợp. Có nhiều công cụ phân tích và đo lường miễn phí như Google Analytics, Google console,… các công cụ này sẽ cung cấp thông tin phản hồi có giá trị giúp bạn cải thiện trang web bằng cách xác định thời điểm và nội dung tạo được sự thu hút người dùng.

Màu sắc trên website

Màu sắc khi thiết kế website không nên lòe loẹt quá mức, phối màu sắc các đường nét sao cho hài hòa với toàn bộ của website. Màu sắc nằm trong mức giới hạn là từ 2 đến 6 màu. Bạn cũng nên chú ý đến màu sắc thương hiệu khách hàng cần thiết kế website. Vì đó sẽ là màu sắc chủ đạo cho website của khách hàng.

mau sac website - Công ty Thiết Kế Website Tam Nguyên

Kích thước hình ảnh

Thiết kế website của bạn sẽ nổi bật hơn nếu sử dụng kích thước ảnh phù hợp. Ngoại trừ một số trường hợp khác như phần background, silder. Để nổi bật những list (danh sách) ta cũng nên sử dụng icon. Kích thước icon phải phù hợp với toàn bộ website.

Font chữ

Càng sử dụng nhiều font chữ, website của bạn càng lộn xộn và không chuyên nghiệp. Sử dụng tổi đa từ hai đến ba phông chữ và cùng kích thước trong suốt toàn bộ website. Ví dụ đối với phông chữ ở phần tiêu đề bạn sử dụng một kích thước và bạn nên sử dụng những thẻ như h1, h2, h3 để tăng khả năng SEO.

Menu đơn giản dễ điều hướng

Một website sẽ có nhiều nội dung, nhiều trang con nên việc tạo ra thanh menu điều hướng là cần thiết. Thanh menu điều hướng nên thiết kế website đơn giản, dễ nhìn, trực quan và phải hướng người dùng biết điểm họ đang dừng tại website. Công cụ tìm kiếm cũng quan trọng trong website, đặc biệt là những website thương mại điện tử, tin tức. Ngoài thiết kế công cụ này đơn giản, tinh tế, song phải mạnh về chức năng tìm kiếm.

Resposive layout

Kích thước chuẩn của những thiết kế website tại Việt Nam thường là 1024x768px và đây là kích thước cố định. Tuy nhiên với những thiết kế hiện đại cộng với sự phát triển của mobile và tablet nên chúng ta phải tạo ra layout có thể co dãn với tất cả màn hình từ màn hình trên desktop cho đến màn hình trên mobile.

thietkewebbanhanghanoi - Công ty Thiết Kế Website Tam Nguyên

Trang liên hệ có cần thiết không?

Đây là một yếu tố quan trọng trong hầu hết bản thiết kế website nào. Nhưng thường chúng ta có xu hướng không dành nhiều thời gian để thiết kế trang này.Việc nhập thông tin là một phương pháp tương tác cốt lõi, và trong nhiều trường hợp nó đại diện cho việc chuyển đổi giữa thành công hay thất bại của một trang web và ngược lại.Bạn nên chú ý đến những phản hồi, những thông báo lỗi khi khách hàng nhập sai chẳng hạn như email, số điện thoại v.v… Có thế, mới để lại ấn tượng cho khách hàng.

Lý do lựa chọn thiết kế website tại Tam Nguyên

Lựa chọn Tam Nguyên làm đơn vị thiết kế website công ty, bạn sẽ nhận được:

1. Thiết kế website theo yêu cầu và nhận diện thương hiệu riêng của từng khách hàng.

2. Giao diện thiết kế ĐẸP, sáng tạo, bố cục rõ ràng chuyên nghiệp

3. Website được tối ưu cho đa thiết bị: Hiển thị tốt trên máy tính bàn, laptop, máy tính bảng, điện thoại… thậm chí cả Tivi

4. Website được tối ưu cho đa trình duyệt: Chrome, Cốc cốc, Firefox, Safari…

5. Website được tối ưu đa độ phân giải: Độ phân giải nào cũng hiển thị tốt.

6. Thiết kế website chuẩn SEO, Giúp bạn tăng thứ hạng website trên Google.

7. Ứng dụng công nghệ trong tối ưu Tốc độ truy cập web.

8. Website sử dụng nền tảng WordPress phổ biến nhất thế giới

9. Hệ thống quản trị thông minh tiện ích.

10. Tích hợp hệ thống tương với khách hàng: Gọi điện, Zalo, Chát, Facebook, SMS…

11. Giúp bạn có thêm nhiều khách hàng: Nếu bạn có website mà không có thêm khách hàng thì là điều đáng buồn.

12. Tư vấn và triển khai các dịch vụ quảng cáo trực tuyến (Google Adwords, Facebook), Remarketing (Tiếp thị lại) tăng hiệu quả tối đa website của khác hàng

 

0984966806