Thiết Kế Web bằng code tay hay mã nguồn mở?

Có một câu hỏi được đặt ra với bất kỳ doanh nghiệp nào khi bắt đầu muốn thiết kế website đó là Thiết kế website bằng code tay hay mã nguồn mở? Hãy cùng Tam Nguyên làm rõ vấn đề và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với tình hình thực tế của doanh nghiệp bạn nhé.

THIẾT KẾ WEBSITE CODE TAY LÀ CODE GÌ?

– Code tay là code được viết ra bởi một cá nhân, một nhóm hoặc công ty am hiểu sâu về lập trình thực hiện thiết kế và phát triển nên.

codetay - Công ty Thiết Kế Website Tam Nguyên

– Website được thiết kế bằng code tay được lập trình từ đâu, từ khâu vẽ sơ đồ các chức năng của website, đến lập trình admin cho người dùng quản trị, được chuyên gia nghiên cứu tối ưu từ việc tạo cơ sở dữ liệu, tối ưu code lập trình, tối ưu CSS&HTML, Javascript, tối ưu chuẩn SEO,…Giúp website vận hành nhanh cũng như ổn định nhất.

Ưu nhược điểm khi thiết kế website code tay Ưu điểm của Code tay:

Ưu điểm của code tay

Một website được lập trình theo yêu cầu và luôn được bảo mật ở mức cao nhất
– Giao diện thiết kế theo yêu cầu chuyên nghiệp, hiện đại.
– Mã nguồn tùy biến theo yêu cầu của khách hàng giúp website không bị dư mã nguồn, dư database từ đó giúp website có tốc độ truy cập nhanh hơn.
– Dễ dàng nâng cấp sau này lên các gói website cao cấp giúp tiết kiệm kinh phí và bảo mật cao hơn so với mã nguồn mở khác.

– Giao diện 100% ngôn ngữ tiếng Việt giúp người quản trị website dễ sử dụng hơn.
– Khi bạn muốn nâng cấp website của bạn hay chỉnh sửa thiết kế web do không thích chỗ này,muốn thêm chỗ kia thì chỉ việc liên lạc với người đã thiết kế website thì bạn sẽ được như ý.
– Website hoạt động ổn định lâu dài, rất ít khi dính virus như các mã nguồn mở.
– Code tay thể hiện một trình độ tốt trong chuyên môn của những lập trình viên phát triển.

Nhược điểm của Code tay

Do phải làm mới từ đầu nên thời gian làm website thường lâu hơn so với mã nguồn mở.
Giá thiết kế website của code tay chuyên nghiệp thường cao hơn mã nguồn mở.

THIẾT KẾ WEBSITE THIẾT KẾ BẰNG MÃ NGUỒN MỞ?

Mã nguồn mở là gì?

Mã nguồn mở là 1 tập hợp các mã nguồn website được viết sẵn dựa trên bộ khung, thư viện được 1 tổ chức uy tín trên thế giới đứng ra phát triển và chia sẻ cùng với hàng nghìn lập trình viên rải rác trên khắp thế giới.
manguonmo - Công ty Thiết Kế Website Tam Nguyên

 Ưu điểm khi thiết kế website bằng mã nguồn mở.

– Rõ ràng do được lập trình từ hàng nghìn lập trình viên và qua sự kiểm duyệt của một tổ chức uy tín và chuyên môn cao, thì mã nguồn mở sẽ chuẩn, bảo mật cao, tối ưu, tốc độ tải…..

– Tất nhiên là được nhiều người phát triển nên nó có rất nhiều tools, module giúp người lập trình giải quyết nhanh mọi vấn đề mà không phải code lấy 1 dòng. Thâm chí với những website giá 500k thì nó còn có sẵn template, người thiết kế chỉ việc thay tên đổi họ, chỉnh thông tin. Thế là ok, một website ra đời.

Nhưng tại sao nhiều người không thích thiết kế website bằng mã nguồn mở?

Nhược điểm khi thiết kế website bằng mã nguồn mở.

– Cũng bởi vì nó là mã nguồn mở, được nhiều người biết đến. Nên nó được phát triển bởi nhiều người và trong số những người quan tâm đến nó có không ít những người phát hiện được lỗi của mã nguồn mở này. Nếu những người này thông báo và vá lỗi cho mã nguồn này thì không sao, nhưng ngược lại thì hơi phiền, nhất là khi họ đem nó vào cộng đồng hacker.

– Và cũng vì nó quá tiện quá nhanh. Nên không ít người mới ra trường hay chập chững vào nghề thiết kế website cũng có thể làm được một website. Nhìn qua thì có thể chỉ có vài lỗi nhỏ, nhưng thường tiềm ẩn những nguy cơ và khi muốn nâng cấp hay chỉnh sửa thì cũng sẽ gặp khá khá khó khăn. Vì website không tự tay code thì không am hiểu nó được.

– Mã nguồn mở được cài nhiều tools, module, tính năng dẫn đến website thường có tốc độ load chậm, thậm chí hay bị nhiễm virus vì có quá nhiều người biết và can thiệp được vào mã nguồn.

Kết Luận:

– Bạn muốn nhanh, gọn, rẻ, trao sản phẩm nhanh hãy chọn mã nguồn mở. Đây là lựa chọn tốt cho bạn.

– Bạn muốn tốt, chất lượng, đầu tư sử dụng lâu dài, yêu cầu nhiều chức năng xử lí, hình ảnh đồ họa đẹp và độc…. nói chung là hàng cao cấp thì hãy dùng code tay theo yêu cầu.

KẾT LUẬN

Với nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế website, Tam Nguyên cung cấp đến khách hàng dịch vụ thiết kế website. Quý khách có nhu cầu tư vấn phát triển website tổng thể vui lòng liên hệ với chuyên gia của Chúng tôi: Hotline: 0984966806 ( tư vấn hoàn toàn miễn phí)

Chúc các bạn thành công!