Sự liên kết giữa Domain name và Web Hosting – Domain Name Servers (DNS) ?

Việc liên kết giữa Domain name và Web Hosting để tạo ra một nền móng cho Website đòi hỏi phải có một yếu tố trung gian trên Internet, đó chính là DNS Name Servers (các máy chủ phân giải tên).

Domain name, Web hosting là gì?

Điều đầu tiên, chúng ta phải hiểu rõ tên miền và hosting nghĩa là gì, và nó quan trọng đến mức nào.

Hãy hình dung thật đơn giản: Nếu bạn là một chủ cửa hàng và bạn đang có một cửa hàng nằm trên mặt tiền Quận Cầu Giấy, vậy chắc chắn cửa hàng của bạn phải có một địa chỉ rõ ràng rồi phải không nào. Kế đến, bạn phải mất một khoản chi phí để thuê mặt tiền bên Quận Cầu Giấy.

Vậy thì tên miền (gọi tắt là domain) chính là địa chỉ số nhà của cửa hàng, và hosting chính là mảnh đất để xây lên căn nhà

Tiếp tục chính là website được ví như một cửa hàng kinh doanh, và điều quan trọng là ở trong website đó có chứa những sản phẩm và thông tin nhằm tiếp cận được lượng khách hàng ghé thăm website mỗi ngày.

Một website tốt sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chiến dịch marketing online. Thế nhưng, điều đáng buồn chính là có những website lại không được đầu tư và bảo mật một cách cẩn thận. Điều này đã ảnh hưởng rất nhiều tới lượng truy cập từ những kênh thông tin khác nhau.

DNS là gì?

DNS, viết tắt của Domain Name System, được hiểu là hệ thống phân giải tên miền. Nghĩa là, đây là một hệ thống chuyển đổi các tên miền website, chuyển từ dạng www.tenmien.com sang dạng địa chỉ IP tương ứng với tên miền và ngược lại. Bên cạnh đó, các thao tác này có DNS có vai trò lớn trong liên kết các thiết bị mạng với nhau trong việc định vị và gán địa chỉ cụ thể cho các thông tin trên internet.

Cách sử dụng DNS

0984966806