Một trong những yếu tố làm nên thương hiệu đó là website bạn. Đây là một công cụ vô cùng quan trọng trong quảng bá thương hiệu sản phẩm. Thế nhưng không ít những doanh nghiệp có những sai lầm nhất đinh trong thiết kế website làm ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả kinh doanh.

Bài viết này Tam Nguyên sẽ chia sẻ với bạn đọc về những điều cần tránh khi thiết kế website để mang lại hiệu quả cao nhất khi thiết kế website công ty.

Nội dung trên file PDF.

Nếu như trong các tài liệu in ấn, hướng dẫn ebook định dạng file PDF là một lợi thế thì khi sử dụng trong website nó lại hoàn toàn phản tác dụng bởi gây ra sự khó chịu cho người dùng. Bạn hãy thử đặt mình vào tình huống của khách hàng để xem xét thực tế vấn đề này, chắc chắn sẽ chẳng dễ chịu chút nào khi bạn đang tìm kiếm thông tin trên website và click vào 1 file PDF khiến bạn mất khá nhiều thời gian, đồng thời không thể chỉnh sửa trực tiếp hay copy tài liệu đó được. Phương pháp tốt nhất cho vấn đề này là hãy sử dụng file PDF như 1 tệp đính kèm và cho phép độc giả có thể tải về tham khảo.
nhung sai lam can tranh khi thiet ke website cong ty - Công ty Thiết Kế Website Tam Nguyên

Sử dụng font chữ đặc biệt, không thông dụng.

Không ít các doanh nghiệp sử dụng những font chữ đặc biệt vào thiết kế website của mình khiến người dùng khó tiếp cận và tìm hiệu nội dung. Đó là chưa kể việc font chữ ấy không tương thích với một số laptop dẫn đến tình trạng lỗi font. Nếu xảy ra điều đó, ngay lập tức người dùng sẽ nhanh chóng rời khỏi website của bạn. Chính vì thế đừng tạo nên sự nổi trội hay đặc biệt mà ảnh hưởng đến tâm lý người dùng khiến họ không muốn quay trở lại với bạn.

Lạm dụng hình ảnh động.

Ảnh động ngày càng được sử dụng nhiều trong các thiết kế website làm tăng tính hấp dẫn và giúp website trở nên đẹp đẽ hơn. Cùng với đó, tốc độ internet cao, hiện đại ngày nay cũng cải thiện phần nào tốc độ tải trang. Thế nhưng dù ít dù nhiều nó cũng ảnh hưởng đến tốc độ tải, đương nhiên những trang web không sử dụng ảnh động chắc chắn sẽ có tốc độ tải nhanh hơn. Vì thế doanh nghiệp có thể sử dụng loại hình ảnh này nhưng tuyệt đối tránh việc lạm dụng nó gây ảnh hưởng đến sự trải nghiệm của người dùng.

Mở quá nhiều cửa sổ.

Mo qua nhieu cua so - Công ty Thiết Kế Website Tam Nguyên
Bạn sẽ cảm thấy như thế nào khi mua sắm một sản phẩm trên website bán hàng trực tuyến nhưng phải thực hiện quá nhiều thao tác mỗi thao tác lại đưa ra những cửa sổ mới. Rất phiền phức phải không. Ở vị trí của khách hàng họ sẽ không ngần ngại thực hiện hành động thoát tất cả các cửa sổ và thoát luôn khỏi website của bạn. Vì thế hãy hạn chế và giảm tải tối đa số lượng các cửa sổ trình duyệt khi khách hàng đang tìm kiếm và thực hiện hành động mua bán, tốt hơn hết nên thiết kế các liên kết trong cùng 1 cửa sổ.

Sử dụng nhạc nhúng và video chạy tự động.

Đừng nghĩ rằng việc sử dụng video sẽ mang đến hiệu quả tốt cho website của bạn đây sẽ là một sai lầm cực kỳ lớn bởi khách hàng sẽ rất bực bội khi đang thực hiện tìm kiếm trên website bất ngờ có tiếng nhạc vang lên. Họ có thể đang ngồi trong một không gian yên tĩnh, sự phiền toái ấy khiến cho khách hàng lập tức tắt ngay website của bạn đi.

Đừng coi thường những sai lầm trên bởi nó chính là yếu tố gây hủy hoại website của bạn bất cứ khi nào. Cần cân nhắc và xem xét thật kỹ lưỡng những yếu tố có thể sử dụng trên website và đưa ra hành động tốt nhất cho mình. Một thiết kế website chuyên nghiệp sẽ là điều tuyệt vời mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Hãy liên hệ với Tam Nguyên Media – dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp chúng tôi sẽ giúp bạn điều đó.

0984966806