Những Lưu ý khi bạn muốn chọn tên miền

Nếu bạn có ý tưởng kinh doanh độc đáo trên Internet hãy đăng ký tên miền (domain) ngay và chỉ nên kiểm tra việc tồn tại tên miền (domain)

Để kiểm tra tên miền:

– Website kiểm tra domain Việt Nam : www.vnnic.vn – đối với domain dot vn ( .vn, .net.vn, .com.vn … )

– Website kiểm tra domain Quốc tế : https://who.is – đối với các domain khác ( .com, .net, .info, … )

Để tránh các nghi ngờ: Khi kiểm tra tên miền ( domain ) thật độc đáo tại các website có cung cấp chức năng kiểm tra domain, thì ngay sau đó đã có người khác đăng ký domain rồi !!!!

Hướng dẫn cách chọn tên miền

Chọn tên miền phù hợp với thương hiệu

Liệu tên miền có trùng khớp với tên thương hiệu không? Khía cạnh này đặc biệt quan trọng vì thiếu sự nhất quán sẽ dễ dẫn đến hiểu nhầm hoặc gây khó nhớ khi tìm kiếm.

Chọn tên miền dễ đọc, dễ nhớ

Với mức độ cạnh tranh gần như tuyệt đối, hàng ngày khách hàng phải tiếp xúc với rất nhiều thông tin từ nhiều nguồn khác nhau. Cách tốt nhất để khách hàng ghi nhớ và dễ dàng tìm thấy bạn trên Internet đó là một tên miền dễ đọc và được tối ưu để dễ đi vào tâm trí hơn.

Cẩn thận với tên miền giàu từ khóa

Mặc dù SEO là một trong số những ưu tiên hàng đầu khi thực hiện quảng bá trực tuyến nhưng phải xem xét đến việc bạn có thể bị Google đưa vào danh sách đen và dánh dấu spam vì lạm dụng quá nhiều từ khóa. Hãy cân nhắc chỉ đưa vào tên miền những từ khóa tối ưu hàng đầu để gia tăng thứ hạng tìm kiếm.

Lựa chọn đuôi miền – gia tăng giá trị thương hiệu

  • Phần mở rộng tên miền là một trong những thành tố tạo nên giá trị cho thương hiệu. Mỗi phần mở rộng đều có ý nghĩa riêng, và chỉ nên được sử dụng với những phạm vi hay mục đích kinh doanh phù hợp tương ứng.
  • Ví dụ, tổ chức của bạn là một tổ chức phi lợi nhuận, hoạt động với mục đích phục vụ cộng đồng thì tên miền .ORG là một sự lựa chọn hoàn hỏa giúp tăng uy tín thương hiệu và tạo dựng niềm tin từ cộng đồng.

tenmienvn - Công ty Thiết Kế Website Tam Nguyên

Tên miền đủ ý nghĩa nhưng phải ngắn gọn

Sở hữu một tên miền ngắn chính là ưu điểm của doanh nghiệp khi nó được dễ nhớ hơn, đẹp hơn, nhập tìm kiếm nhanh hơn, tạo email và danh thiếp gọn gàng chuyên nghiệp hơn.

Vì vậy, nếu tên miền gốc của bạn (phần chính – ví dụ: example.com) ngắn, điều đó có nghĩa là tất cả các URL trang con cũng giảm thiểu được phần nào về độ dài.

Những lưu ý cần tránh khi chọn tên miền

Chọn tên miền không liên quan đến tên thương hiệu, sản phẩm của bạn

Tên miền như một địa chỉ dẫn đường, ngày nay khách hàng chỉ cần gõ tìm kiếm tên một loại sản phẩm, công cụ tìm kiếm có thể trả về hàng nghìn kết qủa tìm kiếm chỉ trong vài giây. Nếu tên miền của bạn không liên quan đến tên sản phẩm, tên thương hiệu, làm sao khách hàng có thể thấy bạn trên Internet?

quan ly ten mien 4 - Công ty Thiết Kế Website Tam Nguyên

Tên miền quá dài dòng

“Sometimes shorter is better” là đúng trong trường hợp này. Một tên miền dài dòng văn tự sẽ chỉ khiến khách hàng không nhớ nó cụ thể là gì và đương nhiên khách hàng càng không thể nhớ để tìm kiếm nó trên Internet.

Tên miền khó đọc, dễ nhầm lẫn

Những tên miền có phát âm lạ hoặc chứa những từ dễ gây nhầm lẫn quả là tai hại cho thương hiệu. Một tên miền dễ đọc vẫn luôn là tốt hơn phải không nào?

Những ký tự làm giảm chất lượng tên miền

Sử dụng dấu gạch ngang trong tên miền là một việc sai lầm. Nó có thể làm giảm chất lượng domain vì những lý do như: dễ rơi vào spam, thiếu tính thẩm mỹ, khó truyền đạt khi giới thiệu khi nói bằng miệng.

Không có dấu gạch ngang

Sử dụng dấu gạch ngang trong tên miền khiến chất lượng domain giảm đi. Vì nhiều lý do như:

  • + Dễ rơi vào spam
  • + Khó để truyền đạt khi bạn giới thiệu tên miền với bạn bè thông qua giao tiếp.
  • + Không có tính thẩm mỹ
  • ….

Bạn hãy kiểm chứng xem nhé, tất cả các thương hiệu lớn đều không sử dụng dấu gạch ngang cho tên miền.