Thiết kế website chuẩn SEO là gì? Doanh nghiệp khi tìm đến một công ty thiết kế web chuyên nghiệp đều đưa ra yêu cầu thiết kế chuẩn SEO. Nhưng không phải ai cũng biết khái niệm chuẩn seo. Trong bài viết này, Tam Nguyên gửi tới bạn đọc nhứng đặc điểm để Nhận biết website thiết kế chuẩn SEO hay không.

Thế nào là website chuẩn SEO?

SEO là quá trình thực hiện tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, giúp đảm bảo các trang web hoặc các nội dung số khi đưa vào sử dụng tăng thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm của các trang Search Engines phổ biến như Google, Yahoo, Bing,… Đây là công cụ quan trọng thiết yếu cần phải thực hiện kịp thời để mang đến hiệu quả hoàn hảo nhất trong thời kỳ xu hướng thương mại điện tử lên ngôi như hiện tại.

Chuẩn SEO là việc phải đáp ứng trọn vẹn các yêu cầu, tiêu chuẩn được đề ra để mang đến khả năng tối ưu hóa SEO website hiệu quả, thân thiện với bộ máy tìm kiếm. Website chuẩn SEO là trang web khi được đưa vào hoạt động sử dụng trên thị trường phải đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn về SEO onpage. Một trang web SEO chất lượng cần được đáp ứng đầy đủ các tiêu chí quan trọng nhằm mang đến giá trị ứng dụng cao tối đa.

thiet ke website chuan seo la gi - Công ty Thiết Kế Website Tam Nguyên

Vì sao website phải chuẩn SEO?

Một trang web đạt tiêu chuẩn chất lượng chuẩn SEO sẽ giúp Google hoặc các trang công cụ tìm kiếm dễ dàng hiểu được bạn đang kinh doanh gì, cung cấp dịch vụ gì hay bán sản phẩm nào. Nó cũng tương tự như việc bạn sử dụng ngôn ngữ phù hợp trong hoàn cảnh cụ thể sẽ giúp việc giao tiếp, trao đổi giữa người với người có được sự thấu hiểu hơn.

Khi website không đảm bảo được tiêu chí chuẩn SEO, có thể Google vẫn sẽ có thể hiểu được nhưng chắc chắn nó sẽ phải mất nhiều thời gian hơn, hơn nữa nó cũng chỉ dừng lại ở một mức độ nhất định. Và ngược lại, khi trang web được hoàn thiện về mặt chuẩn SEO tối ưu sẽ giúp website đó thân thiện hơn với Google, đạt được thứ hạng cao và dễ dàng tiếp cận đến những khách hàng tiềm năng hơn.

Việc tối ưu Website sẽ là khó khăn với các doanh nghiệp không có đội ngũ SEO, không có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp để đánh giá và cải tạo lại các bộ phận cần thiết.

SEO - Công ty Thiết Kế Website Tam Nguyên

Website không được tối ưu sẽ khiến cho

  • Trải nghiệm người dùng kém
  • Làm giảm thứ hạng website
  • Tỷ lệ chuyển đổi thấp
  • Quảng cáo truy cập vào website kém hiệu quả

Thiết kế web như thế nào được gọi là chuẩn seo ?

Thiết kế website chuẩn seo là khi có nhũng yếu tố sau:

Một website được thiết kế bằng các tính năng hiện đại, trang bị các tính năng công nghệ mới, Được tối ưu bố cục giao diện vào trong công đoạn thiết kế, cho đến lập trình, quản trị nội dung đều phải được tối ưu nhất.

Một website thân thiện với công cụ tìm kiếm có phải là chuẩn seo.?

Website chuẩn seo được thiết kế thân thiện, giúp cho con bot của bộ máy tìm kiếm dễ dàng tìm kiếm thông tin và index, được thăng hạng trên kết quả tìm kiếm. Việc thiết kế websitenày đóng vai trò quan trọng trong việc làm seo sau này, nó sẽ được tiết kiệm ngân sách của công ty trong thời gian làm seo website sau này.

Tiêu chí website đảm bảo chuẩn SEO

Một website khi đã hoàn thiện lập trình để bắt đầu đưa vào sử dụng sẽ có nhiều tiêu chí đặt ra cần đảm bảo. Trong đó một số yêu cầu chính phải kể đến như:

Yêu cầu về domain

Điều đầu tiên mà chúng ta cần quan tâm đó chính là phần domain của website. Việc sử dụng tên miền thế nào sẽ đóng vai trò cơ bản nhưng vô cùng quan trọng mà mỗi cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp khi thực hiện thiết kế hay trong quá trình hoàn thiện web cần chú ý đến khi đưa vào sử dụng.

Chọn domain phải đảm bảo chuẩn SEO, có liên quan mật thiết đến từ khóa, bao hàm nội dung của trang web cần hoàn chỉnh để đưa vào sử dụng. Trong tên miền này, nếu có thể chứa các từ khóa chính thì càng tốt, cùng với thời hạn sử dụng lâu dài sẽ được đánh giá cao khi đáp ứng được các nhu cầu sử dụng thực tế của người dùng.

Yêu cầu về hosting

Khi lựa chọn Hosting cần phải chắc chắn đáp ứng đủ các yêu cầu cơ bản mới thành công trong việc làm nên một website chuẩn SEO, hoạt động hiệu quả và mang nhiều lợi ích cho người dùng. Trong đó, tốc độ hoạt động nhanh chóng, đảm bảo tính năng ổn định cao, phản hồi nhanh đều cần được đầu tư để nhằm đáp ứng tốt về mọi mặt.

Cân nhắc khi chọn hosting cho website nên được đặt ở trong nước, tại khu vực mà chúng ta hướng tới gần với người dùng. Lúc đó quy trình mua và sử dụng theo nhu cầu mới được diễn ra thuận lợi hơn, mang đến những trải nghiệm tuyệt vời, ấn tượng cho người dùng. Bên cạnh đó, điều này cũng sẽ giúp các công cụ tìm kiếm đánh giá trang web bạn cao hơn.

Về cấu trúc website

Cấu trúc một website khi được thiết kế cần phải đảm bảo đầy đủ có trang liên kết, cấu trúc các danh mục được chia một cách chi tiết, cụ thể và đầy đủ để mang đến những trải nghiệm tốt nhất khi truy cập cho người dùng, đồng thời cũng là yếu tố giúp website nhận được đánh giá cao hơn khi đưa vào sử dụng thực tiễn.

Ngoài ra, trang web còn cần được tích hợp sitemap giúp công cụ thực hiện việc tìm kiếm nhanh chóng, hiệu quả. Với tính năng tự động cập nhật của sitemap khi được tích hợp vào sẽ hỗ trợ quá trình cập nhật đơn giản, dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, việc tối ưu hóa URL cũng cần được chú ý, thực hiện toàn diện để mang đến hiệu quả cao.

SEO là một công việc tương đối phức tạp, đòi hỏi sự cập nhật và đổi mới không ngừng về kiến thức, kỹ năng, các phương pháp SEO theo sự thay đổi của thuật toán Google. Và điều đặc biệt ở người làm SEO phải thực sự hiểu cấu trúc website như thế nào là chuẩn SEO và làm sao để tối ưu SEO cho website tốt, hiệu quả.

thiet ke web chuan seo 1 - Công ty Thiết Kế Website Tam Nguyên

Công cụ tìm kiếm Google Index tới Website

Index là quá trình mà Google ghé thăm trang web của bạn để thu thập dữ liệu thông qua các Bot tự động. Bộ máy bên Google sẽ tự động nhận được dữ liệu khi các Bot đã tìm thấy thông tin và dữ liệu của website. Nhờ đó, Google sẽ check nội dung, so sánh với các website khác để có cơ sở sắp xếp thứ hạng kết quả tìm kiếm của website đó.

Đối với một trang website chuẩn SEO điển hình thì các Bot sẽ dễ dàng hơn trong việc ghé thăm và thu nhận thông tin, dữ liệu. Thông thường, khi thiết kế web, người thiết kế sẽ tạm tắt tính năng này đi để Google không phát hiện và thu thập những nội dung chưa được hoàn thiện. Tuy nhiên, đến khi bàn giao website hoàn chỉnh cho khách, đôi khi tính năng này lại quên bật lại.

Bạn có thể dùng cách này để kiểm tra xem website mình đã bật Google Index chưa:

Bước 1: Vào trang web Google.com

Bước 2: Ở khung tìm kiếm, bạn gõ dòng chữ site:tên_miền_website

Bước 3: Nếu bạn thấy bảng hiển thị các kết quả tìm kiếm có xuất hiện thông tin website bạn thì nghĩa là trang web đã được Index. Và ngược lại nếu không tìm thấy bất kì kết quả nào về trang bạn thì ngay lập tức phải liên hệ bên công ty đã thiết kế web cho bạn để được chỉnh sửa liền.

Đường dẫn URL được tối ưu, thân thiện

Đường dẫn URL không chỉ được dùng cực kỳ phổ biến trong quá trình lướt web hay để sử dụng internet mà nó còn đóng vai trò quan trọng trong SEO. Theo các tài liệu chuyên ngành, đường dẫn URL chính là phương tiện để người dùng truy cập đến các tài nguyên trên internet, như các bài viết, nội dung danh mục hiển thị trên website. Các trang online lưu trữ trên internet mà bạn truy cập hay tìm kiếm hằng ngày sẽ luôn được gắn một link “địa chỉ” URL rõ ràng. Đường dẫn URL càng tối ưu và thân thiện là khi bạn nhìn vào nó, bạn biết được nó đang ghi gì.

Giao diện thân thiện với các thiết bị di động

Hiện nay, Google cũng dựa vào tính năng chuẩn responsive của Website để xếp hạng trên bảng kết quả tìm kiếm. Người dùng thường sử dụng rất nhiều loại thiết bị điện tử khác nhau để truy cập trang web như điện thoại, máy tính bảng, laptop,…Và mỗi thiết bị này đều có kích thước màn hình khác nhau từ cỡ to đến nhỏ, ngang hoặc dọc.

Vì thế, một website khi thiết kế chuẩn SEO là phải có giao diện thân thiện hiển thị tốt trên màn hình chuẩn của tất cả các loại thiết bị đó. Nếu một trang web không đáp ứng được yêu cầu về responsive, thì sẽ gây bất tiện, khó chịu cho người dùng khi xem và truy cập trên các dòng thiết bị có hình dạng đứng như smartphone, giao diện sẽ bị rối và tràn sang cả hai bên màn hình.

Tốc độ tải trang của Website

Tốc độ download trang web là vấn đề vô cùng quan trọng gây ảnh hưởng trực tiếp và là một trong những yếu tố quyết định để giữ chân khách hàng ở lại, tiếp tục ghé vào những lần tới. Một trang web có tốc độ tải trang quá chậm không chỉ khiến khách hàng cảm thấy khó chịu, vì làm lãng phí thời gian của họ mà còn gây nên một khó khăn trong quá trình thu thập dữ liệu của Google. Họ có thể sẵn sàng tắt website ngay và chắc chắn hoàn toàn không có ý định ghé đến lần sau nếu phải để chờ đợi quá lâu.

Độ nhanh chậm của quá trình tải trang web phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Đầu tiên là việc sử dụng hosting nhanh hay chậm, kế đến là mã code đã được tối giản hay chưa, page sử dụng nhiều hình ảnh hay ít, hình ảnh chất lượng sắc nét hay bình thường,…Một website được xem là có chất lượng ổn thì thời gian để load tương ứng khoảng 5-7s, những trang web được tối ưu hóa tốt có thể tải nhanh hơn, chỉ mất khoảng 1-2, trang web nào load trên 10s trở lên thì được xem là đã bị chậm.

tocdowebsite - Công ty Thiết Kế Website Tam Nguyên

Kết luận

Thiết kế website chuẩn SEO đòi hỏi nhiều yếu tố. Với 15 năm kinh nghiệm trong thiết kế website, Tam Nguyên cung cấp đến khách hàng dịch vụ thiết kế website , dịch vụ SEO tổng thể website… Quý khách có nhu cầu tư vấn phát triển website tổng thể vui lòng liên hệ với chuyên gia của Chúng tôi: Hotline: 0984966806 ( tư vấn hoàn toàn miễn phí)

0984966806