Ngày nay, có một website bán hàng chuyên nghiệp để đẩy mạnh kinh doanh trực tuyến, tăng doanh thu và tiếp cận với hàng chục nghìn khách hàng tiềm năng là điều bắt buộc. Tuy nhiên có một câu hỏi đặt ra là có nên thiết kế website bán hàng giá rẻ? Đừng vội thiết kế website giá rẻ nếu bạn chưa đọc bài viết này!

MỤC ĐÍCH THIẾT KẾ WEBSITE CỦA BẠN LÀ GÌ?

Trước khi bắt tay vào phân tích và đánh giá vấn đề “Có nên hay không nên sử dụng dịch vụ thiết kế web giá rẻ” thì bạn cần phải hiểu rõ mục đích của bạn là gì khi đã sở hữu một website cho riêng của bản thân mình.

Tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích của khách hàng mà chúng tôi sẽ định hướng cho các bạn nên sử dụng dịch vụ thiết kế website bán hàng, website công ty hay là blog cá nhân.

Và một điểm quan trọng nữa là việc sử dụng website đúng mục đích cũng như lựa chọn đúng đơn vị thiết kế web. Lựa chọn công ty thiết kế website uy tín, chất lượng sẽ giúp website đạt năng suất và hiệu quả cao cũng như quảng bá được thương hiệu của mình và tiết kiệm được một phần chi phí đáng kể.

Tam Nguyên tự hào là đơn vị dẫn đầu có nhiều năm kinh nghiệm sâu sắc trong lĩnh vực thiết kế website, marketing online cùng nhiều dịch vụ khác như: hỗ trợ đăng ký domain, hosting, email server hay cho thuê hoặc bán máy chủ cấu hình cao; bảo trì website và thiết kế logo nhận diện thương hiệu.

co nen thiet ke website ban hang gia re - Công ty Thiết Kế Website Tam Nguyên

CÓ NÊN SỬ DỤNG DỊCH VỤ THIẾT KẾ WEBSITE GIÁ RẺ?

Để giải đáp cho câu hỏi “Có nên sử dụng dịch vụ thiết kế website bán hàng giá rẻ hay không?”, chúng tôi sẽ phân tích và đánh giá một cách khách quan nhất về vấn đề này:

Ưu điểm

 • Tiết kiệm chi phí: Chi phí để xây dựng một trang web thường sẽ rẻ hơn và giao động trong khoảng từ 500.000 ~ 3.500.000 vnđ. Chi phí sẽ tùy thuộc vào chức năng và tiện ích mà người dùng lựa chọn.
 • Thời gian hoàn thành nhanh chóng, thường chỉ trong vòng vài ngày là có thể bàn giao lại cho khách hàng.

Nhược điểm

 • Đặc trưng của những website giá rẻ đó là giao điện khá đơn điệu, ít chức năng và tính thẩm mỹ không cao.
 • Những trang web này thường rất khó SEO từ khóa và nâng hạng website lên top đầu của kết quả tìm kiếm trên google.
 • Khó tối ưu web khi muốn làm SEO
 • Bảo mật kém, dễ bị hacker tấn công và xóa dữ liệu quan trọng hay nguy hiểm hơn là thông tin người dùng sẽ bị đánh cắp.
 • Dung lượng website đồ sộ với cấu trúc thư mục khá là rườm rà dẫn đến việc tải trang web khá lâu gây ức chế và mất thời gian.
 • Vì là website giá rẻ nên phần lớn đều lấy source code cũ để thiết kế thành trang web mới nên nhiều khi sẽ có những tính năng không liên quan đến nhu cầu của khách hàng cũng như bố cục nội dung không được rõ ràng, mạch lạc và nhất quán.
 • Một điểm trừ nữa là hầu hết giao diện website của các trang website giá rẻ đều na ná nhau, không có sự khác biệt cũng như tạo được sự khác biệt hay dấu ấn riêng đối với từng lĩnh vực cụ thể đối với mục đích nhu cầu của khách hàng. Cũng giống như việc bán đồ may sẵn, bạn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn trong quá trình sử dụng, quản trị và bảo trì.
 • Quá nhiều lỗi cũng là một trong những điểm chung của việc thiết kế website giá rẻ, bởi vì sản phẩm không được xây dựng trên một hệ thống, quy trình làm việc quy củ nên sẽ ít được check và fix lỗi. Hơn nữa, do nguồn kinh phí hạn hẹp nên lợi nhuận thu được cũng không được cao. Nếu có hỗ trợ thì bắt buộc phải đóng thêm phí.

thietkewebsitebanhanggiaretamnguyen - Công ty Thiết Kế Website Tam Nguyên

Qua phân tích trên chúng tôi sẽ đưa ra những kết luận cũng như tiêu chí NÊN hay KHÔNG NÊN khi sử dụng dịch vụ thiết kế website giá rẻ mà các bạn có thể cân nhắc kỹ lưỡng:

Nên

Bạn chỉ nên sử dụng dịch vụ thiết kế website giá rẻ khi:

 • Bạn chỉ là một doanh nghiệp nhỏ với số vốn không cao nhưng mong muốn được bán hàng online để mở rộng thị trường và tăng doanh thu.
 • Muốn làm một Landingpage để giới thiệu công ty.
 • Mục đích là quảng bá hình ảnh công ty với một trang web ít chức năng.
 • Trang blog cá nhân và chia sẻ kiến thức
 • Nơi trao đổi thông tin cho group hoặc lớp học.
 • Bạn không sợ website bị hack hay tấn công bởi tin tặc hoặc virus hay bị đánh cắp dữ liệu người dùng.

Không nên

Ngược lại, bạn không nên sử dụng dịch vụ web giá rẻ khi:

 • Bạn là một công ty, doanh nghiệp có quy mô hoạt động cỡ lớn hoặc cỡ vừa với kho dữ liệu cần lượng lưu trữ lớn với khối thông tin đồ sộ và cần bảo mật ở mức độ tuyệt đối và tối đa.
 • Bạn cần một trang web chuẩn SEO được tối ưu hóa hoàn toàn cả về nội dung lẫn mã code nhằm giúp website dễ dàng lên top và seo từ khóa hơn.
 • Website thương mại điện tử hay những kênh bán hàng đem lại nguồn lợi nhuận cao cho doanh nghiệp.
 • Một website cần nhiều chức năng đặc biệt như: quản lý người dùng, đăng bài quảng cáo, đặt hàng, thanh toán, hay các module phức tạp khác, … và đặc biệt trang web phải load với tốc độ nhanh.

Xác định bạn thuộc nhóm khách hàng thiết kế website bán hàng nào?

Việc xác định rõ được mục đích, nhu cầu và yêu cầu khi thiết kế website sẽ giúp bạn chọn lựa được giải pháp, phân bổ nhân sách phù hợp. Đây cũng là một khởi đầu quan trọng để bạn sử dụng hiệu quả website, giúp website sinh lợi hơn số tiền mà bạn đã bỏ ra. Hơn 12 năm cung cấp dịch vụ thiết kế website bán hàng, Tam Nguyên đã gặp rất nhiều nhóm khách hàng khác nhau. Sau đây chúng tôi sẽ phân loại và phân tích sơ bộ về từng nhóm khách hàng. Bạn có thể đọc để biết chính xác mình thuộc nhóm khách hàng nào nhé.

Các công ty, cá nhân có nhu cầu thiết kế website thường chia làm các nhóm:

 • Các công ty quy mô bé, vừa hoặc mới thành lập hoặc tài chính có hạn: Nếu công ty của bạn thuộc nhóm này thì thường chưa cần phải thiết kế một website quá cao cấp với chi phí lớn. Bởi ở giai đoạn ban đầu bạn chỉ cần thiết kế một website chuyên nghiệp đã là rất tốt rồi. Nếu có nhiều chi phí, bạn nền dành cho các hoạt động marketing, quảng bá website để có nhiều khách hàng, đơn hàng sẽ tốt hơn. Bạn nên chọn các gói thiết kế website phổ thông hoặc chuyên nghiệp dưới đây. Tất nhiên, nếu tiền bạc dồi dào thì bạn chọn lựa các gói cao cấp thì hiệu quả cao hơn cũng không sao.
 • Các công ty hoạt động lâu lăm, có khả năng tài chính tốt: chắc hẳn đến giai đoạn này thì doanh nghiệp của bạn đã một vài lần thiết kế website rồi. Có thể bạn đã từng thiết kế các website giá rẻ. Còn hiện tại, bạn cần thiết kế một website chuyên nghiệp, cao cấp để thể hiện đúng tầm vóc, quy mô của doanh nghiệp. Cũng như bạn kỳ vọng website sẽ mang lại hiệu quả hơn, hấp dẫn và tạo ấn tượng đối với khách hàng, đối tác hơn. Bạn có thể chọn lựa các gói chuyên nghiệp hoặc cao cấp dưới đây.
 • Các công ty lớn, các tập đoàn, tổng công ty: Như kinh nghiệm thiết kế website cho các khách hàng này của Tam Nguyên thì thường các khách hàng sẽ chọn lựa các gói thiết kế website cao cấp theo yêu cầu. Chi phí của các gói này thường vào khoảng 20 – 50 triệu. Tất nhiên, các doanh nghiệp này đều hiểu rõ yêu cầu chất lượng website tương xứng với chi phí họ bỏ ra. Nếu bạn thuộc nhóm các doanh nghiệp này thì có thể chọn lựa các nhóm thiết kế website cao cấp hoặc thiết kế website theo yêu cầu riêng để tạo lên sự khác biệt và hiệu quả vượt trội.
 • Các doanh nghiệp muốn đẩy mạnh hoạt động kinh doanh trực tuyến: đây là các doanh nghiệp khá am hiểu về website, hiểu các lợi ích của website và marketing online mang lại cho doanh nghiệp của mình. Họ thường có những yêu cầu riêng về tính năng, giao diện website, đòi hỏi cao về chất lượng lập trình. Nếu bạn thuộc nhóm các doanh nghiệp này thì có thể chọn lựa các gói thiết kế website chuyên nghiệp, cao cấp hoặc Tam Nguyên sẽ tư vấn cho bạn các gói thiết kế website riêng.
 • Cá nhân muốn có một website bán hàng để thử nghiệm kinh doanh: Nếu bạn có nhiều tiền thì không nói, cứ thoải mái đầu tư theo quan điểm của bạn :). Còn nếu khả năng tài chính vừa phải thì bạn nên thiết kế website bán hàng với chi phí vừa phải, tầm từ 4.000.000 – 6.000.000 VNĐ là phù hợp. Không nên đầu tư quá nhiều tiền, mà nên phân bổ chi phí cho hoạt động quảng bá, marketing. Tuy nhiên, bạn cũng không nên làm website quá quá rẻ. Vì thường các website dạng này không tốt, giao diện xấu hoặc cấu trúc yếu, không tốt cho SEO,… sẽ làm giảm hiệu quả kinh doanh của bạn. Lúc đó số tiền bạn bị mất sẽ còn nhiều hơn chi phí đầu tư cho việc làm một website tương đối ổn vậy.
 • Cá nhân đã kinh doanh khá thành công trên các kênh khác như zalo, facebook. Giờ muốn làm thêm website bán hàng để đẩy mạnh kinh doanh, tăng hiệu quả kinh doanh hơn nữa. Thường các khách hàng thuộc nhóm này đã dư dả tài chính một chút. Họ cũng có yêu cầu khá cao đối với website. Việc có một website tốt, giao diện đẹp, tính năng tối ưu,… sẽ giúp bạn khai thác tốt hơn các khách hàng hiện có, có thêm được các khách hàng mới. Việc bạn có một website bán hàng cũng giúp bạn mở rộng được sản phẩm, trở lên chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng. Điều này cũng góp phần tăng doanh thu vậy. Chi phí thiết kế website bán hàng thuộc nhóm này thì tiền từ 5.000.000 – 10.000.000 VNĐ là khá ổn.
 • Cá nhân khá am hiểu hoặc rất am hiểu về website bán hàng, muốn có một website bán hàng chuyên nghiệp, có chất lượng cao. Trong quá trình tư vấn, Tam Nguyên cũng gặp khá nhiều khách hàng nhóm này. Những người biết được sức mạnh và hiệu quả của một website chuyên nghiệp mang lại. Bạn cũng đánh giá được chất lượng của website so với số tiền bỏ ra để đầu tư. Việc có một website bán hàng cao cấp, chuyên nghiệp, tính năng mạnh, hỗ trợ tốt cho SEO,… sẽ là một lợi thế lớn để vượt lên trên các đối thủ cạnh tranh.

CHI PHÍ THIẾT KẾ WEBSITE BÁN HÀNG CHUẨN SEO GIÁ HỢP LÝ LÀ BAO NHIÊU?

Chi phí thiết kế website bán hàng trọn gói thường vào khoảng 5.000.000 – 20.000.000 VNĐ là phổ biến. Trong đó đã bao gồm chi phí thiết kế website, tên miền, hosting và SSL. Nếu bạn cần website có các tính năng đặc thù, cao cấp hoặc yêu cầu giao diện website cá nhân hóa, có tính thẩm mỹ cao thì chi phí có thể cao hơn.
Chi phí đã bao gồm:

 • Một website hoàn chỉnh có ba phiên bản dành cho máy tính, máy tính bảng và điện thoại.
 • 1 tên miền quốc tế dạng .com hoặc .net giá 299.000 VNĐ
 • 1 hosting dung lượng 3 GB giá 1.920.000 VNĐ
 • 1 chứng chỉ bảo mật cho website – SSL giá 320.000 VNĐ

Các hình thức thiết kế website bán hàng giá rẻ hiện nay

RẺ NHƯ CHO: Mua tên miền, Hosting TẶNG website bán hàng

Dịch vụ tên miền, hosting là các dịch vụ mà khách hàng phải trả hàng năm. Chi phí này là đúng chứ không hề có yếu tố gì lươn lẹo ở đây cả. Tuỳ mỗi bên mà chi phí có thể cao thấp hơn nhau một phần. Và có một số công ty sử dụng chiến lược tặng website để thu được các tiền hosting tên miền này. Nếu họ có được số lượng khách hàng lớn thì sẽ cáng đáng được chi phí và có một phần lợi nhuận.

Ưu điểm của hình thức này:

 • Giá rẻ vì website là miễn phí hoặc gần như miễn phí.
 • Thời gian làm việc nhanh vì nhà cung cấp có mẫu, bạn chỉ việc chọn lựa là được up lên.
 • Nếu ngân sách eo hẹp và bạn muốn dùng trong một thời gian ngắn thì có thể cân nhắc sử dụng. Nếu dùng lâu dài thì không nên.

Nhược điểm của hình thức này:

 • Vì là miễn phí mà nên chất lượng của website thường không cao cả về tính năng và thẩm mỹ thiết kế, cấu trúc. Hiệu quả dùng trong kinh doanh kém hoặc thậm chí website không tốt khiến bị mất khách hàng.
 • Khách hàng cần lưu ý, tránh một số công ty lừa đảo cho miễn phí website nhưng tiền tên miền, hosting lại để rất cao. Trên thực tế đã có những khách hàng bị lừa kiểu này.
 • Các dịch vụ xoay quanh như hỗ trợ, fix lỗi website khi gặp lỗi thường kém do họ không có chi phí để duy trì người chuyên trách phụ trách thực hiện. Việc này khiến có thể ảnh hưởng đến hoạt động công việc, kinh doanh. Tuỳ từng công ty mà mức độ ảnh hưởng khác nhau.
 • Website miễn phí thường được làm bằng mã nguồn mở nên dễ tiềm ẩn nhiều lỗ hổng bảo mật, ít khi được update để cập nhật bảo mật, fix lỗi.
 • Khách hàng cũng có thể gặp rủi ro các chi phí fix lỗi, update tính năng sẽ bị công ty thiết kế website tính giá cao để bù đắp chi phí miễn phí website ban đầu.
 • Bạn cần chắc chắn tên miền được đăng ký với thông tin cá nhân hoặc công ty của bạn. Bởi có một số công ty không đàng hoàng sẽ dùng thông tin của họ để đăng ký tên miền để khống chế khách hàng. Khi xảy ra tranh chấp hoặc khi website phát triển thì sẽ rất phức tạp. Cách kiểm tra thông tin người sở hữu tên miền.
thietkewebsitebanhanggiare - Công ty Thiết Kế Website Tam Nguyên
Thiết kế website bán hàng giá rẻ 1

Bạn hiểu thế nào là một dịch vụ thiết kế website bán hàng giá rẻ?

Thiết kế website bán hàng có giá dưới 2 triệu

Trên thị trường cũng có khá nhiều công ty cung cấp mức giá như thế này. Và trong đó có khá nhiều cá nhân cung cấp. Về ưu nhược điểm của hình thức này thì tương tự với các ưu nhược điểm của hình thức mua tên miền, hosting tặng website.

Điểm khác có thể là chất lượng website, giao diện website có thể tốt hơn hình thức tặng miễn phí bên trên một chút. Còn các nhược điểm thì gần như giống như vậy.

Đối với nhóm các cá nhân cung cấp dịch vụ này thì họ thường không sở hữu server, tên miền đăng ký qua một nhà cung cấp nào đó hoặc khách hàng tự đăng ký.

Thiết kế website bán hàng giá rẻ với cá nhân hoặc Freelandcer

Cách đây một vài năm thì hình thức này khá phổ biến. Khi mà hoạt động freelandcer mới nở rộ. Vì là cá nhân nên họ không mất các chi phí văn phòng, người hỗ trợ, thuế,… nên giá thường rẻ hơn làm với các công ty có dịch vụ khép kín và phải đảm bảo việc cung cấp dịch vụ lâu dài.

thietkewebsitebanhanggiarecototkhong - Công ty Thiết Kế Website Tam Nguyên
Thiết kế website bán hàng giá rẻ
Có hay không dịch vụ thiết kế website bán hàng “Xịn” mà Giá rẻ?

Ưu điểm của hình thức này:

 • Giá rẻ. Do người làm cá nhân không mất các chi phí như các công ty phải mất.
 • Tính linh động trong một số tình huống khá cao, như về thời gian gặp gỡ, địa điểm gặp gỡ hay tinh chỉnh trong công việc.
 • Có nhiều ưu điểm khi khách hàng và cá nhân người làm có mối quan hệ với nhau.

Nhược điểm của hình thức này:

 • Về lâu dài dễ bị cá nhân “đem con bỏ chợ” khi mà freelandcer có việc bận hoặc phải tập trung vào công việc chính của họ đang làm.
 • Freelandcer thường khá tự do và có thể thay đổi định hướng khá nhanh. Khi thì họ rất nhiệt huyết. Nhưng khi thấy hiệu quả của việc làm ngoài không nhiều mà lại vất thì họ không còn đảm bảo được chất lượng dịch vụ nữa. Và lý do luôn bảo là bận.
 • Người freelandcer thường chỉ là người khá hoặc giỏi về một công việc. Ví dụ là thiết kế, code hay kinh doanh. Trong khi để đảm bảo được chất lượng sản phẩm, dịch vụ lâu dài thì cần phải có đủ các bộ phận. Thế nên công ty thường mới có khả năng đảm bảo chất lượng dịch vụ lâu dài. Còn freelandcer thì thường là không.
 • Giá nâng cấp hoặc thay đổi website hay hệ thống chưa chắc đã rẻ. Vì có nhiều phần công việc họ phải kết hợp với người khác nên giá không phải do họ toàn quyền quyết định.
 • Các đội freelandcer thường thiết kế website bằng mã nguồn mở nên các rủi ro về bảo mật, nâng cấp, fix lỗi luông thường trực xảy ra.

Thiết kế website bán hàng theo yêu cầu giá rẻ (Thường dưới 5 triệu)

Chúng tôi cũng gom việc này vào nhóm thiết kế website bán hàng giá rẻ. Bởi website giá rẻ chia làm hai nhóm là làm theo mẫu giá rẻ và làm theo yêu cầu giá rẻ.

Để thiết kế một website bán hàng theo yêu cầu thì gồm khá nhiều công đoạn, mất nhiều công sức mới tạo ra được một website ưng ý:

 • Tư vấn, phân tích và báo giá website
 • Thiết kế giao diện full cho website thường khoảng vài chục trang. Đó là còn chưa tính khá nhiều bản demo ban đầu.
 • Cắt CSS full cho toàn bộ website
 • Code tính năng xử lý
 • Test, làm nội dung
 • Các chi phí chung cho việc quản lý, thuế, chi phí duy trì đội ngũ
 •  …
Nhìn chung là rất nhiều chi phí. Làm website theo mẫu thì chỉ việc copy các mẫu đã có để bán cho khách hàng thì chi phí không mất nhiều. Còn làm website theo yêu cầu thì phải trải qua các công đoạn trên, thống nhất chỉnh sửa với khách hàng mới có thể tạo ra một website ưng ý. Thế nên, nếu chi phí dưới 5 triệu có thể coi là giá rẻ. Chúng tôi không nhận định rẻ là tốt hay xấu. Bởi cái đó còn tuỳ thuộc vào từng đơn vị thiết kế website và khách hàng. Trong bài này, chúng tôi chỉ phân tích ưu nhược điểm để khách hàng có thông tin cân nhắc, đánh giá mà thôi.

Ưu điểm của phương án này:

 • Nếu gặp được một đơn vị có tâm thì vẫn nhiều khả năng có được một website có chất lượng tốt.
 • Tiết kiệm được chi phí.

Nhược điểm của phương án này:

 • Khả năng gặp được đơn vị có tâm là thấp. Mà khách hàng thường phải nhận một website được sửa từ một website đã có. Tức website không đạt được chất lượng cao nhất, được tối ưu cho khách hàng một cách tốt nhất.
 • Chất lượng thường không cao do đơn vị thiết kế website không đủ chi phí để duy trì một đội ngũ nhân sự có trình độ cao.
 • Giảm hiệu quả marketing, kinh doanh.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế website, Tam Nguyên cung cấp đến khách hàng dịch vụ thiết kế website. Quý khách có nhu cầu tư vấn phát triển website tổng thể vui lòng liên hệ với chuyên gia của Chúng tôi: Hotline: 0984966806 ( tư vấn hoàn toàn miễn phí)

Chúc các bạn thành công!

0984966806