Cách tối ưu hoá website

Công cụ tìm kiếm trên mạng Internet có thể đem đến cho bạn một lượng truy cập rất lớn. Khi khách hàng tiềm năng của bạn tìm kiếm sản phẩm bằng cách đánh vào công cụ tìm kiếm những từ có liên quan đến sản phẩm, công cụ tìm kiếm (Search Engines, ví dụ như: Alta Vista, Lycos, Google, Yahoo…)

Cach toi uu hoa website - Công ty Thiết Kế Website Tam Nguyên

Công cụ tìm kiếm trên mạng Internet có thể đem đến cho bạn một lượng truy cập rất lớn. Khi khách hàng tiềm năng của bạn tìm kiếm sản phẩm bằng cách đánh vào công cụ tìm kiếm những từ có liên quan đến sản phẩm, công cụ tìm kiếm (Search Engines, ví dụ như: Alta Vista, Lycos, Google, Yahoo…) sẽ hiển thị lên một danh sách kết quả các website có liên quan đến từ khoá. Kết quả tìm kiếm có thể lên tới hàng nghìn, nhưng hầu hết khách hàng chỉ xem tới 20 kết quả đầu tiên và cùng lắm là thêm 20 kết quả tiếp theo.Nếu website của bạn không nằm trong 40 kết quả tìm kiếm đầu tiên thì hầu như không có hy vọng thu hút được truy cập từ các công cụ tìm kiếm. Vậy làm thế nào để đạt được vị trí cao trên công cụ tìm kiếm? Có rất nhiều cách như: sử dụng đúng từ khoá, miêu tả tiêu đề đúng cách, mật độ đường liên kết trong webpage, META tag… Sử dụng từ khoá đúng cách là một trong những cách để đạt vị trí cao trên công cụ tìm kiếm.

Sử dụng từ khóa đúng cách

Sử dụng từ khóa có ý nghĩa chiến lược quan trọng đối với toàn bộ kế hoạch nâng cao vị trí trên công cụ tìm kiếm. Từ khóa được sử dụng một cách thích hợp sẽ đem lại khả năng nhìn thấy website của bạn dễ dàng hơn trên các công cụ tìm kiếm, nhưng đó không hẳn là giải pháp duy nhất. Trong khi từ khóa được sử dụng hợp lý vẫn còn đóng vai trò quan trọng thì bạn cần cố gắng sử dụng từ khóa phù hợp với việc nâng cao các website của bạn. Thực tế là đối với nhiều website (nếu không phải là hầu hết) thì việc mua dịch vụ quảng cáo trên các website khác, cài đặt một chương trình affiliate, tạo ra những liên minh chiến lược hay đơn giản là làm cho website của bạn tốt hơn hẳn là điều cần thiết và quan trọng. Và hãy nhớ rằng chiến lược sử dụng từ khóa của bạn phụ thuộc vào quá trình đăng ký website lên công cụ tìm kiếm chứ không thể thay thế cho quá trình này. Sử dụng từ khóa chủ yếu là để các spider, robot và webcrawler của các công cụ tìm kiếm nhận thấy webpage trên website của bạn. Sử dụng từ khóa đúng cách phải trải qua một quá trình gồm hai bước. Trước hết bạn phải lựa chọn đúng các từ khoá mà người truy cập thường sử dụng để tìm sản phẩm của bạn, sau đó sử dụng những từ khoá này để đăng ký lên các công cụ tìm kiếm. Việc đăng ký lên công cụ tìm kiếm đúng cách cũng là một yếu tố ảnh hưởng rất lớn tới vị trí website của bạn.

Lựa chọn từ khóa

Bạn hãy bắt đầu nghĩ ra những từ giới thiệu về sản phẩm, doanh nghiệp hay công ty của bạn. Tiếp đó bạn cố gắng tìm ra những từ mà khách hàng tiềm năng thường sử dụng khi họ tìm kiếm sản phẩm của bạn qua công cụ tìm kiếm. Bạn sẽ có một danh sách gồm có cả các từ riêng đặt tên cho từng sản phẩm và từ chung cho các loại sản phẩm, doanh nghiệp hay công ty của bạn. Bây giờ bạn chỉnh sửa trong danh sách sao cho không quá 20 từ và cụm từ. Và đảm bảo rằng quá trình chỉnh sửa của bạn giảm càng nhiều từ trùng lặp càng tốt bởi vì một số công cụ tìm kiếm không cho phép lặp lại một từ khoá nhiều hơn 3 lần. Nâng cao vị trí website trên công cụ tìm kiếm bằng những từ khoá cụ thể giống như tên công ty của bạn không phải là khó vì có rất ít công ty trùng tên với công ty của bạn, nhưng nếu khách hàng đã nhớ được tên công ty và địa chỉ website thì họ không cần phải tìm bạn qua công cụ tìm kiếm. Khó khăn thực sự là ở chỗ làm thế nào để nâng cao vị trí website bằng những từ khóa chung áp dụng vào lĩnh vực bạn đang hoạt động cũng như những sản phẩm bạn bán.

Sắp xếp từ khóa

Khi bạn chọn danh sách các từ khóa, bạn cần đặt từ khóa vào trong các webpage của bạn để robot và spider của công cụ tìm kiếm sẽ tìm thấy chính xác website của bạn. Hiển nhiên bạn sẽ có danh sách các từ khóa trong Meta tags. Có ba HTML tags cho phép bạn hiển thị từ khóa và một số HTML tags khác cũng có chức năng như vậy.

Meta “description” tag

Công cụ tìm kiếm cho phép bạn ở bất cứ đâu cũng có thể sử dụng từ 135 đến 395 ký tự trong Meta tags. Bởi vì đây chính là cái sẽ hiển thị website của bạn cho tất cả những người tìm kiếm và đảm bảo rằng 135 ký tự đầu sẽ mô tả chính xác website của bạn.

Meta “keyword” tag

Rõ ràng đây chính là nơi để đặt các từ khóa. Danh sách từ khóa của bạn cần ngắn gọn và sử dụng cả từ đơn lẫn cụm từ. Phần lớn những người tìm kiếm thường gõ sai và vì vậy bạn cần có danh sách các từ khóa có lỗi thông thường. Các chỉ dẫn của công cụ tìm kiếm rất nhạy bén, vì vậy bạn cũng cần có những cách chấm câu khác nhau.

Title tag

Phần lớn các công cụ tìm kiếm sử dụng tiêu đề (title) của webpage để hiển thị trong danh sách kết quả tìm kiếm của bạn. Không cần có trong câu lệnh HTML nhưng nếu bạn bỏ nó đi thì website của bạn sẽ hiển thị là “Untitle”. Một số công cụ tìm kiếm chỉ có 60 ký tự đầu do đó bạn có thể đặt tiêu đề dưới 60 ký tự hoặc ít nhất là đảm bảo 60 ký tự đầu có nghĩa.

Dưới đây là một ví dụ:

ecommerce service provider: your source complete ecommerce solution

Nhiều nhà thiết kế web cho rằng thẻ Meta là bí quyết để đạt vị trí cao trên công cụ tìm kiếm, nhưng thực tế không hoàn toàn chính xác. HotBot và Infoseek ưa thích các webpage bằng từ khóa trong Meta tag nhưng Excite hầu như không đọc được các trang web đó. Có rất nhiều ví dụ cho thấy các website không có Meta tag vẫn có thể ở vị trí cao, tuy nhiên thẻ Tiêu đề và thẻ mô tả thì nhất thiết phải có.

HTML BODY tag

HTML BODY tag cũng có tác dụng đối với nhiều công cụ tìm kiếm. Một số công cụ tìm kiếm phân tích nội dung website của bạn để biết được sự tương ứng với số lượng người truy cập công cụ tìm kiếm. Điều này được thực hiện bằng cách phân tích các từ khóa hiển thị trong HTML BODY tag. Những phương pháp phân tích này thường quan trọng hơn đối với một số đoạn đầu của nội dung website, vì vậy hãy chắc chắn rằng những webpage mà bạn muốn đạt vị trí cao, khi mở ra đều có nội dung phong phú. Cuối cùng là lựa chọn phần mềm Submit vào các search, các loại 4000 – 1 triệu search. lưu ý là ta phải submit thường xuyên, trung bình là 2 tháng 1 lần. Nhưng nếu submit quá thường xuyên thì các search sẽ coi là spam và sẽ xoá web trong CSDL của search.

0984966806