Nhiều người bỏ ra nhiều tiền để thuê các nhà thiết kế website để có được một website của riêng mình. Thế nhưng họ không biết răng khong phải cứ tạo ra một website là có thể tự nó phát triển.

Rất nhiều người đã không chú ý mà vô tình làm hỏng mất website mà mình đã tốn nhiều tiền để tạo ra. Vậy phải làm thế nào để duy trì cũng như phát triển một website.

Tam Nguyên với hơn 15 năm trong lĩnh vực thiết kế website và quản trị web cũng như chăm sóc website cho nhiều khách hàng, chúng tôi đã học được cách để xây dựng website có thể làm hài lòng khách hàng và cả đối tượng khách hàng mà họ nhắm đến. Đồng thời, tôi cũng học được cách để làm hỏng một website trước khi nó ra đời. Theo kinh nghiệm của tôi, sự khác biệt giữa việc xây dựng một website chất lượng và kém chất lượng là ở khâu lập kế hoạch và các công đoạn chính.

idea - Công ty Thiết Kế Website Tam Nguyên

Để giúp bạn tránh những sai lầm khi xây dựng website, tôi nêu lên những sai lầm phổ biến nhất trong quá trình thực hiện

7 vấn đề giết chết website

 Không biết mình cần gì

Bạn đang cần một website? Dĩ nhiên rồi, nhưng bạn cần cân nhắc thêm:

– Bạn muốn bán hàng trên website?
– Bạn có cần tính năng tương tác với người dùng?
– Bạn có ý định chạy các chiến dịch?
– Bạn muốn quảng bá thương hiệu?

Tất cả các mục tiêu trên cần được liệt kê đầy đủ trước khi bắt tay vào xây dựng website. Lập kế hoạch là bước quyết định khả năng thành công của dự án.

Website của bạn không phục vụ cho số đông

Chúng ta hay có thói quen đưa tất cả những gì chúng ta thích vào website (đơn giản vì nó thuộc sở hữu của bạn, bạn thích cái gì thì đưa cái đó vào). Điều đó không sai nếu website của bạn là trang blog cá nhân. Nhưng với một website thương mại thì câu chuyện sẽ hoàn toàn khác. Bạn không thể bắt tất cả khách hàng có cùng sở thích như bạn. Hãy để đơn vị khiết kế web tư vấn cho bạn những gì phù hợp nhất, vì hơn ai hết họ sống bằng nghề đó, họ hiểu khách hàng cần gì, họ sẽ làm việc đó tốt hơn bạn.

Thay đổi mục tiêu khi dự án đã tiến triển được 50%

Những mục tiêu bạn đề ra trước khi bắt đầu dự án ảnh hưởng rất lớn đến toàn bộ website. Bạn không thể thay đổi mục tiêu khi website đã tiến triển được 50% và hy vọng mọi chuyện sẽ tốt đẹp. Điều này cũng giống như khi bạn đã lót xong 50% nền nhà bằng đá nhưng lại đổi ý muốn thay thế bằng gỗ.

Lắm thầy nhiều ma

Bạn phải trả một khoảng tiền không nhỏ cho việc xây dựng website và đương nhiên bạn phải chắc chắn bạn đã có một website đúng chức năng của nó. Nhưng điều đó không có nghĩa là mọi người trong công ty bạn đều phải tham gia vào. Có một câu nói: “lắm thầy nhiều ma” rất đúng với trường hợp này. Bạn chỉ nên phân công một người có chuyên môn theo dỏi và chịu trách nhiệm chình là được.

Giảm chi phí thiết kế

Mọi người đều muốn giảm chi phí càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, nếu bạn muốn một website có đầy đủ các chức năng cần thiết thì bạn phải sẵn sàng đầu tư một số tiền, đừng tiết kiệm những khoản tiền này, vì việc này có thể làm hỏng website của bạn.

Không nghe lời khuyên của nhân viên lập trình

Với cương vị là một nhà thiết kế (designer), bạn cũng nên lắng nghe ý kiến của nhân viên lập trình (coder). Vì với chuyên môn của mình coder có những giải pháp mà có thể bạn không nghĩ đến. Hãy lắng nghe những điều coder nói và 2 bên cùng nhau thống nhất để tìm ra giải pháp tối ưu nhất.

Bạn tự viết bài cho website

Nếu bạn không biết gì về mật độ từ khóa, cách chọn từ khóa và thẻ Meta, bạn không nên tự viết bài cho website. Tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm là một phần quan trọng trong quá trình xây dựng website. Nội dung bài viết có chứa từ khóa sẽ giúp website có thứ hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm của Google.

Có thể hiểu rằng bạn muốn tham gia vào quá trình phát triển website, nhưng hãy nhớ rằng bạn đang trả tiền cho những người giỏi việc đó hơn bạn. Vậy hãy để họ làm!

Cách khắc phục

Xây dựng chiến lược thương hiệu cho trang web của bạn

Bất cứ ai cũng có thể xây dựng một trang web và quảng bá nó. Trang web của bạn phù hợp với chiến lược thương hiệu truyền thông của bạn như thế nào? Nếu bạn không biết, bạn sẽ không bao giờ có một trang web thành công và trang web của bạn có thể thực sự trở nên vô ích. Trang web của bạn chỉ là một yếu tố trong việc xây dựng thương hiệu đa phương tiện của bạn trên Internet nhưng bạn phải xác định rõ vai trò của trang web trong bức tranh toàn cảnh. Bạn có muốn trang web của mình phục vụ như một phần mở rộng cho phương tiện truyền thông truyền thống của bạn?

Tránh những sai lầm thiết kế Website Truyền thông

Nội dung thu hút xứng đáng với một trang web tuyệt vời. Nhưng một trang web thành công phụ thuộc vào nhiều hơn sự lựa chọn màu sắc tốt và phông chữ đẹp. Những ấn tượng đầu tiên cũng được tính trên Internet. Nếu khách truy cập lần đầu bị rối bởi quảng cáo, không thể tìm thấy nội dung họ muốn hoặc trang web của bạn không cập nhật thường xuyên, rất có thể bạn sẽ mất khách truy cập đó mãi mãi. Các lỗi thiết kế trang web truyền thông có thể khiến khách truy cập trang web của bạn tốn kém, và cũng làm giảm tiềm năng thu nhập của trang web của bạn.

 

nanoweb thiết kế web

Quyết định về nội dung Premium, Free hoặc Freemium

Việc quyết định có nên cung cấp nội dung miễn phí, nội dung trả phí hay kết hợp cả hai là một bước quan trọng trong kế hoạch của trang web của bạn. Một số khách truy cập sẽ quay đi nếu họ thấy họ phải trả tiền cho nội dung của bạn. Cung cấp nội dung trả tiền và miễn phí có thể giúp bạn xây dựng khách hàng và chuyển đổi những người dùng xem câu chuyện của bạn miễn phí thành khách hàng trả tiền chỉ muốn đọc những gì bạn cung cấp. Trong khi hầu hết người dùng Internet được sử dụng để nhận được nội dung họ muốn đọc miễn phí; một báo cáo gần đây cho thấy nhiều người đang mở lòng với chiếc ví của họ đến các trang web có trả phí miễn là nội dung là hay và đáng đọc. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc cẩn thận tất cả ba lựa chọn để tránh gây sốc cho độc giả của mình với sự thay đổi lớn đối với trang web của bạn.

Tăng truy cập Website

Trang web đẹp nhất, được thiết kế tốt nhất là một sự thất bại hoàn toàn nếu bạn là người duy nhất đang nhấp chuột qua các trang. Trở thành một trong những người đọc tài nguyên số một trực tuyến cần có thời gian, nội dung vững chắc và kế hoạch dài hạn. Có những yếu tố then chốt mà bạn có thể bắt đầu sử dụng trên trang web của mình ngay bây giờ để tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn và trở thành một trang web thành công giúp độc giả quay trở lại hàng ngày.

Làm cho trang web của bạn liên kết

Chủ sở hữu trang web thường tập trung vào việc tăng số lượng khách truy cập của họ nhưng không tập trung vào việc giữ cho họ nhấp vào một lần khi họ ghé thăm website. Một trang web thành công không chỉ là đích đến của độc giả truy cập mà nội dung phải có tính thúc đẩy người dùng nhấp nhiều hơn vào các liên kết để hiểu sâu hơn vào nội dung của trang web. Trang web của bạn liên kết để tối đa hoá số nhấp chuột và xây dựng khách truy cập trang web trung thành cùng một lúc.

Sử dụng công cụ SEO

Có hàng tỷ trang web cạnh tranh cho các nhấp chuột. Để có được vị trí hàng đầu trên trang nhất của những công cụ tìm kiếm không thể không kể đến công cụ tìm kiếm tối ưu hóa – SEO. Các cửa hàng in và quảng cáo sử dụng cách tiếp cận hoàn toàn khác nhau để nhắm mục tiêu khách hàng của họ. Trực tuyến, mặc dù, nội dung không được đọc nếu nó không được tối ưu hóa đúng cho tìm kiếm. Những người sáng tạo nội dung trên trang web của bạn phải hiểu kỹ về SEO để viết nội dung đa phương tiện hoặc bạn sẽ không bao giờ đạt được bất kỳ sự lôi kéo mạnh nào trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm.

SEO - Công ty Thiết Kế Website Tam Nguyên

Tạo Doanh thu mà không lo sợ về lượng Khách truy cập của bạn

Khi trang web bắt đầu xuất hiện trên Internet, nhiều quản trị web dựa vào quảng cáo biểu ngữ để hỗ trợ trang web của họ. Qua nhiều năm, những cách kiếm tiền mới với trang web của bạn đã xuất hiện mà không làm khách hàng của bạn khó chịu vì những quảng cáo gây phiền nhiễu. Khám phá tùy chọn của bạn để tạo doanh thu trên trang web. Bạn sẽ không được làm giàu qua một đêm, nhưng bạn sẽ có thể thấy kết quả sau rất nhiều cô gắng của bạn.

Thể hiện cho Nhà quảng cáo Bạn có thể làm gì cho họ

Nó có vẻ như là một cách dễ dàng để kiếm tiền. Cung cấp không gian quảng cáo trên trang web của bạn. Đặt một cái giá vào nó. Đợi cho các nhà quảng cáo đổ xô tới trang web của bạn và “lấy cắp tiền” của họ. Nhưng cạnh tranh trực tuyến là khốc liệt. Thu hút các nhà quảng cáo và thuyết phục họ truyền thông trên site của bạn ngày càng khó khăn, thậm chí đối với các trang web thành công nhất. Bạn phải hiển thị cho nhà quảng cáo tiềm năng những lợi ích của quảng cáo trực tuyến và cách vị trí trên trang web của bạn có thể giúp họ phát triển kinh doanh.

Xây dựng Chiến lược truyền thông xã hội

Hướng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn thông qua phương tiện truyền thông xã hội. Khuyến khích những người viết nội dung của bạn sử dụng mạng xã hội để giữ cho độc giả quay lại trang của bạn để có tin tức mới nhất. Có được khách truy cập trang web thông qua Twitter và tăng cường nhận thức của trang web của bạn trên Facebook để mang lại cho khách truy cập của trang web của bạn trở lại nhiều lần trong một ngày.

Đo lường lưu lượng truy cập của bạn

Sử dụng công cụ phân tích web để theo dõi thói quen của khách truy cập trang web khi họ ghé thăm và hoạt động theo cách của họ thông qua nội dung của bạn. Giám sát các mẫu này cho bạn hình ảnh rõ ràng về những gì đang hoạt động trên trang web của bạn và những gì không. Nếu các chủ đề nhất định thu hút khách truy cập vào trang web của bạn, bạn biết bạn có thể tăng số nhấp chuột bằng cách cung cấp cho người dùng những gì họ muốn. Nếu bạn có các khu vực khác của trang web của mình mà thực tế bỏ qua, bạn có thể quyết định xem bạn muốn thay đổi nội dung hoặc loại bỏ phạm vi nào trong tương lai.

Kết luận

Thực sự để xây dựng được một trang web thành công tạo đà cho sự phát triển doanh nghiệp hay mang về đóng góp lớn cho doanh thu không phải quá dễ dàng. Dễ dàng bởi chúng ta có sẵn những cách làm, hướng đi phương thức để phát triển nhưng khó ở đây là cách bạn vận dụng ra sao và kết hợp như thế nào để phù hợp nhất.
Tam Nguyên ngoài dich vụ thiết kế web, chúng tôi còn giúp khách hàng chăm sóc website của mình với một đội ngũ chuyên nghiệp có kỹ năng chuyên môn. Quý khách có nhu cầu tư vấn phát triển website tổng thể vui lòng liên hệ với chuyên gia của Chúng tôi: Hotline: 0984966806 ( tư vấn hoàn toàn miễn phí)

0984966806