10 yếu tố quyết định đến thứ hạng website

Đưa website của mình lên vị trí cao nhất trong kết quả tìm kiếm của Google là việc mà tất cả những doanh nghiệp đều mong muốn. Vậy điều gì ảnh hưởng đến việc nâng cao thứ hạng website? Cùng Tam Nguyên tìm hiểu để đưa ra hướng giải quyết cho vấn đề này nhé!

Thứ hạng tìm kiếm trong SEO là gì?

Thứ hạng tìm kiếm trong SEO có thể hiểu là khả năng, tần suất xuất hiện của một trang web khi người dùng nhập các từ khóa SEO liên quan đến nội dung website đó trên các công cụ tìm kiếm.

Nếu trang web hoặc link trang web bất kì xuất hiện nhiều ở các trang đầu của hiển thị kết quả tìm kiếm hay thậm chí là các vị trí đầu trang, ta có thể nói website này có thứ hạng tìm kiếm trong SEO tốt và được đánh giá cao bởi các bộ lọc tìm kiếm.

SEO là viết tắt của “tối ưu hóa công cụ tìm kiếm”, bao gồm các hoạt động tối ưu hóa các trang web để có thứ hạng tìm kiếm tốt hơn.

Trang web của bạn nên được xuất hiện trên trang đầu tiên, trong vòng 10 kết quả đầu bởi vì 95% người dùng sẽ không bấm qua trang thứ hai

Việc sở hữu các trang web có thứ hạng tìm kiếm trong SEO cao sẽ rất hữu ích vì nó giúp các doanh nghiệp tiếp cận được với các đối tượng khách hàng đến từ Google, Bing… nhanh, nhiều và hiệu quả hơn.

Và để có thể nhận được thứ hạng tìm kiếm luôn ở mức cao, ổn định, trang web chính của bạn cần được chăm sóc, tối ưu và cập nhật thường xuyên. Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như on-page, off-page, nội dung content, hệ thống URL…

SEO - Công ty Thiết Kế Website Tam Nguyên

Top 10 yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng website

 Từ khóa.

Từ khóa chính là yếu tố giúp Google mở cánh cửa để tìm kiếm và hiểu được nội dung mà bạn muốn truyền tải đến tất cả mọi người. Một số điểm cần lưu ý khi sử dụng từ khóa chính là từ khóa phải được đặt trong tiêu đề, phù hợp với nội dung được đưa ra trong bài viết cũng như cụm từ mà người dùng muốn tìm kiếm. Tuy nhiên, đừng quá lạm dụng từ khóa trong một bài viết bởi sẽ làm mất đi tính tự nhiên.

keyword - Công ty Thiết Kế Website Tam Nguyên

Liên kết ngoài.

Đây là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến xếp hạng website mà mỗi quản trị viên cần lưu tâm. Những liên kết từ các trang web chất lượng sẽ giúp nâng cao thứ hạng của bạn trên bảng xếp hạng của các công cụ tìm kiếm.

Liên kết trong trang.

Sự liên kết qua lại giữa các nội dung bên trong trang cũng là điểm hữu ích cho việc xếp hạng website của bạn. Các bài viết sẽ thu hút thêm lượt truy cập từ chính những điểm tương đồng về các nội dung trong trang ngay cả khi các bài viết đó không được nhiều người tìm kiếm.

Mạng xã hội.

Mạng xã hội ngày càng trở nên phổ biến và góp một phần vai trò quan trọng trong việc quảng bá thương hiệu website của bạn. Vì vậy hãy nỗ lực để có thật nhiều like, share, hoặc bất cứ hình thức bầu chọn ủng hộ nào từ độc giả trên trang.

Công cụ hỗ trợ SEO.

Việc sử dụng các công cụ SEO sẽ giúp hỗ trợ quá trình SEO trang web của bạn. Những công cụ này sẽ giúp bạn cải thiện hiệu suất làm việc, hữu ích cho quá trình tăng thứ hạng trang web trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm từ Google.

thiet ke web da dang nganh nghe - Công ty Thiết Kế Website Tam Nguyên

URL rõ ràng.

Bạn có biết rằng cấu trúc URL có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình thúc đẩy website luôn đứng Top tìm kiếm. Hãy thiết lập cấu trúc URL thật rõ ràng, không nên có các ký hiệu, số hay các ký tự vô nghĩa. Tóm lại cần xử lý thiết lập URL sao cho thân thiện nhất với người dùng.

Meta data.

Các thể Meta Data sẽ giúp ích cho độc giả biết được loại nội dung trong liên kết mà họ sắp truy cập. Bên cạnh đó, những thẻ meta còn giúp Google Spider hiểu được nội dung trên website của bạn nói đến điều gì và hướng người dùng đến website thông qua các truy vấn tìm kiếm.

Tốc độ tải trang.

Bằng việc cố gắng tối ưu website, xử lý các lỗi không đáng có sẽ giúp cải thiện tốc độ trang web. Nên tránh sử dụng thiết kế web Flash và JavaScipt vì nó được xem là không thân thiện với Google Spider. Bên cạnh đó nền tảng HTML lại mang đến tốc độ tải trang nhanh cũng như thân thiện với bộ máy tìm kiếm. Nền tảng này luôn được khuyến khích sử dụng trong các thiết kế website hiện nay.

tocdoloadtrang - Công ty Thiết Kế Website Tam Nguyên

Nội dung chất lượng.

Mục đích chính của việc đưa ra các nội dung thông tin trên website là hướng đến người đọc. Vì vậy hãy sáng tạo những nội dung, bài viết thật chất lượng, chia sẻ những thông tin hữu ích đến người dùng thay vì việc copy hay sao chép bài viết gây ảnh hưởng xấu đến trang web và chỗ đứng của website trên các công cụ tìm kiếm.

Tuần suất đăng bài.

Hãy để Google Spider ghé thăm website của bạn mỗi ngày bằng cách thường xuyên đăng bài viết, thông tin. Có như vậy nội dung của bạn sẽ được index nhanh hơn.

Kết luận

Hi vọng những yếu tố mà Tam Nguyên chia sẻ trên đây sẽ góp phần vào quá trình nỗ lực thúc đẩy gia tăng thứ hạng của mỗi website. Nếu bạn chưa có giải pháp tối ưu nào cho website của mình hãy liên hệ ngay với Tam Nguyên để được tư vấn và đem đến giải pháp tốt nhất cho website của bạn.

Chúc bạn thành công!

0984966806