Những yếu tố quan trọng trong vấn đề chọn mẫu website

Chọn mẫu website khi chuẩn bị thiết kế website là một khâu vô cùng quan trọng. Ví mẫu website đó thể hiện được phong cách và những sản phẩm thông điệp mà chủ website muốn truyền đạt cho người dùng. Đồng thời , mẫu website cũng thể hiện cá tính riêng, đặc thù riêng của mỗi doanh nghiệp.

Vì thế, khi khách hàng sử dụng dịch vụ thiết kế website của Tam Nguyên, sẽ được nhân viên tư vấn của chúng tôi đưa ra các mẫu website về chủ đề tương ứng cho khách hàng lựa chọn và đưa ra các yêu cầu. Trong bài viết này, để khách hàng có được một website ưng ý, chúng tôi đưa ra những gợi ý về các yếu tố quan trọng trong vấn đề chọn mẫu website để khách hàng có thể đưa ra lựa chọn cho riêng mình.

Những yếu tố quan trọng trong vấn đề chọn mẫu website

Mục đích thiết kế website của bạn là gì?

web design - Công ty Thiết Kế Website Tam Nguyên

Điều đầu tiên phải xác định là bạn muốn thiết kế website để làm gì? Không chỉ để bạn có định hướng rõ ngay từ ban đầu mà còn là động lực để bạn phát triển website.

Website có thể xây dựng nhằm mục đích giao lưu, trao đổi hay chia sẽ kiến thức; mục đích kinh doanh shop online hoặc thương mại điện tử; một trang tin tức hay giải trí … Từ đó các bạn sẽ hình dung website mình cần có và sàn lọc các thể loại website không cần thiết.

Quy mô hoạt động

Quy mô hoạt động của website lớn hay nhỏ ? Trong thời gian bao lâu? Trong tương lai có định hướng phát triển hơn không ?

Việc làm này là một bước rất quan trọng, nó giúp bạn tạo sự phù hợp hài hòa giữa chi phí và quy mô hoạt động của website.

Ví dụ: một bạn sinh viên cần thiết kế website bán hàng, cụ thể là 1 trang web bán quần áo với mục đích là vừa học vừa bán online qua mạng, sau khi ra trường sẽ phát triển thành một cửa hàng thời trang lớn. Với mục đích đó website để lựa chọn là một dạng web bán hàng, website này có đầy đủ chức năng như giỏ hàng, trưng bày sản phẩm, support online…

Nhưng hiện tại quy mô kinh doanh còn nhỏ bé nên cần hạn chế các thông số lưu trữ website, mức độ phức tạp của website,…  điều này giúp tiết kiệm chi phí rất nhiều. Tuy nhiên vì mục đích của bạn sinh viên này còn muốn phát triển lớn mạnh sau khi ra trường vì vậy tại thời điểm này nên cần lựa chọn gói web phù hợp nhưng có thể nâng cấp một cách dễ dàng trong tương lai.

Màu sắc và giao diện website

Vẻ đẹp, sự thu hút của website phụ thuộc vào tông màu đậm hay nhạt, màu sáng hay màu tối của website vì nó quyết định tính thẩm mỹ logic gây thiện cảm với khách vào xem.

mau sac website - Công ty Thiết Kế Website Tam Nguyên

Ví dụ: Ở các trang báo online, màu sắc chủ đạo đều là màu trắng sáng vì nó làm nổi bật các mục tin, các dòng text, hình ảnh …không ai sử dụng màu chủ đạo là màu đen hoặc các màu tối bao giờ. Thêm một ví dụ về website bán đồ chơi trẻ con thì thường sử dụng các màu sắc tươi sáng phù hợp với lứa tuổi trẻ thơ, không được sử dụng các tông màu quá tối gây mất thiện cảm với những cha mẹ vào mua đồ chơi cho con. Đối với hình ảnh của giao diện cũng phải phù hợp với màu sắc và thể loại website.

Website có tối ưu hóa để SEO không ?

Một website khi hoàn thành nếu không đảm bảo các yếu tố Seo sẽ gây khó khăn cho bạn rất nhiều, nếu không được tối ưu tốt thì sau nhiều năm hoạt động website của bạn vẫn là con số không đối với các cỗ máy tìm kiếm mà quan trọng nhất là cỗ máy tìm kiếm google. Nếu bạn là người hiểu biết sơ qua về các yếu tố này thì mọi việc đơn giản, nhưng đối với những người không biết gì thì cần chú ý các vấn đề sau:

– Yêu cầu điền các mô tả trong Meta Decription phù hợp với hoạt động của website.

– Yêu cầu tối ưu hóa dung lượng, kích thước hình ảnh trong theme.

– Code web thân thiện với các cỗ máy tìm kiếm.

Xác định tiêu chí khi thiết kế website

Xác định rõ mục đích thiết kế web

Một trong những lưu ý khi thiết kế website quan trọng đó là xác định rõ mục đích xây dựng web của doanh nghiệp: quảng cáo thương hiệu, cung cấp tin tức hay bán hàng,… Khi đã xác định được mục tiêu của website thì bạn sẽ dễ dàng xây dựng được nội dung, bố trí layout cho web,… thậm chí định hướng được chiến lược đúng đắn cho web trong tương lai.
Bên cạnh đó, bạn cũng cần xác định được đối tượng người xem mà website hướng đến. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng lên được ý tưởng thiết kế phù hợp cho trang web của mình.

Lưu ý khi thiết kế website

Lưu ý khi thiết kế website

Lưu ý tập trung vào thương hiệu khi thiết kế web

Xây dựng thương hiệu tốt trên website sẽ giúp doanh nghiệp tạo dựng được niềm tin với khách hàng, tăng giá trị của sản phẩm. Một số lưu ý để thương hiệu của bạn nổi bật trên website đó là:
Logo, slogan: Luôn phải được gắn đầu trang, xuất hiện ở vị trí nổi bật nhất. Ngoài ra, các bài viết cùng cần thêm logo vào hình ảnh, chèn slogan của thương hiệu tự nhiên nhất.
Tên miền: Tên miền nên trùng với tên logo và tên thương hiệu.
Màu sắc: Các màu sắc trên trang web cần sử dụng một màu sắc chủ đạo, tương thích với màu sắc của bộ nhận diện thương hiệu (logo, sản phẩm).

Thiết kế web xây dựng được niềm tin với khách hàng

Bên cạnh việc xây dựng website ấn tượng, chuyên nghiệp, bạn cũng cần đảm bảo các thông tin trên website chính xác, đầy đủ nhằm tạo dựng niềm tin với khách hàng. Một website độ tin cậy cao sẽ có các thông tin cơ bản như: giới thiệu doanh nghiệp, địa chỉ, email, số điện thoại,… Ngoài ra, các sản phẩm, dịch vụ cần phải được giới thiệu rõ ràng, chi tiết, thông tin đúng mô tả và có những yếu tố vượt trội nhằm tăng tính cạnh tranh với đối thủ.

Kết hợp UX-UI

UI (User Interface) là giao diện website mà người dùng sẽ thấy bao gồm: hình ảnh, font chữ, màu sắc, icon, logo,… Còn UX (User experience) là trải nghiệm sử dụng website của người dùng. Một website hiệu quả không chỉ đảm bảo về tính thẩm mỹ còn cần thân thiện với người dùng, tăng sự giao tiếp giữ người dùng và trang web. Việc kết hợp tối giữa 2 tiêu chí này sẽ giúp bạn giữ chân khách hàng ở lại với trang web lâu hơn, giúp khách hàng có thể tìm kiếm các thông tin cần thiết và hiểu rõ hơn về doanh nghiệp của bạn.

Thiết kế web xây dựng được niềm tin với khách hàng

Thiết kế web xây dựng được niềm tin với khách hàng

Hiển thị tốt trên giao diện di động

Sử dụng điện thoại di động để tìm kiếm thông tin đang là xu hướng của người dùng hiện nay. Do đó, ngoài đảm bảo website hiển thị tốt trên máy tính, bạn vẫn cần đảm bảo giao diện website ấn tượng trên các thiết bị di động.

Tối ưu hóa trên các công cụ tìm kiếm

Thiết kế web chuẩn SEO sẽ giúp website xuất hiện ở thứ hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm trên Google, Bing, Cốc Cốc,… Một số yếu tố mà bạn cần quan tâm khi thiết kế web chuẩn SEO, đó là: Meta Title, URL, Meta Description,… Việc tối ưu web chuẩn SEO sẽ góp phần thúc đẩy việc bán hàng hiệu quả hơn.

Mau website dep - Công ty Thiết Kế Website Tam Nguyên

Xác định những tiêu chí cần thiết trong quá trình thiết kế website

Màu sắc chủ đạo

Màu sắc chủ đạo trên website giúp ghi dấu ấn thương hiệu của doanh nghiệp hiệu quả hơn với khách hàng. Ví dụ, thương hiệu của bạn cung cấp rau củ quả hữu cơ thì màu xanh lá cây sẽ hợp với với chủ đề của website và hợp mắt người dùng hơn. Đối với trang web chuyên bán đồ công nghệ thì màu xanh dương, mà xám là phù hợp nhất.

Font chữ và khoảng cách

Font chữ cũng là một cách thể hiện chủ đề của website. Đối với những font chữ mềm mại, cách điệu thường thiên về các trang web về mẹo làm đẹp cho phụ nữ, các sản phẩm chăm sóc da,… Những trang web về công nghệ thường sử dụng font chữ phổ biến, dễ nhìn. Khoảng cách giữa các chữ, các dòng với nhau cũng cần hợp lý.

Về phong cách thiết kế

Phong cách thiết kế website sẽ tùy thuộc vào thương hiệu và đối tượng người dùng mà doanh nghiệp hướng đến. Có nhiều phong cách thiết kế như: bo góc, đổ bóng,…

Tốc độ tải trang

Tốc độ tải trang có liên quan đến trải nghiệm của người dùng trên website đó. Đây cũng là yếu tố để đánh giá xem website có chuẩn SEO hay không. Tốc độ tải trang web càng nhanh thì website đó càng được đánh giá cao.

Lựa chọn đơn vị thiết kế web chuyên nghiệp, uy tín

Để cho ra một website đẹp, chuyên nghiệp, doanh nghiệp cần sự hỗ trợ của đơn vị thiết kế web uy tín, chất lượng. Để đánh giá một đơn vị thiết kế web, bạn cần quan tâm đến những tiêu chí như: Các dự án mà đơn vị này từng triển khai, dịch vụ hỗ trợ có rõ ràng không, thời gian hoàn tất dự kiến, những lợi ích mà doanh nghiệp sẽ nhận được, chế độ bảo hành, bảo trì và hỗ trợ sau này, giá thành,…
Đến với Tam Nguyên, doanh nghiệp sẽ được trải nghiệm dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, cao cấp. Chúng tôi không chỉ mang đến cho khách hàng những mẫu website độc đáo mà còn hỗ trợ khách hàng sáng tạo nội dung tiếp thị, xây dựng chiến lượng web, hỗ trợ branding, truyền thông,… mang đến doanh thu ở mức cao nhất cho khách hàng.

Lựa chọn đơn vị thiết kế web chuyên nghiệp, uy tín

Lựa chọn đơn vị thiết kế web chuyên nghiệp, uy tín

Mục đích của thiết kế website

Mục đích của thiết kế web là làm gì? Bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào khi yêu cầu xây dựng website đều cùng chung hướng tới mục đích là quảng cáo hình ảnh sản phẩm, thương hiệu công ty, doanh nghiệp.

Mục đích thiết kế web để bắt kịp xu hướng chung

Thời đại hiện nay là thời đại của công nghệ 4.0. Đây là thế kỷ của sự bùng nổ mạng lưới internet trên toàn cầu. Xu hướng tìm kiếm thông tin mua bán trực tuyến đang ngày một gia tăng nhanh chóng. Chính vì thế để bắt kịp xu hướng này, đòi hỏi các công ty, doanh nghiệp cần xây dựng chiến thuật marketing online hiệu quả. Do đó, thiết kế website là một trong những thị trường màu mỡ giúp thúc đẩy việc kinh doanh của công ty, doanh nghiệp.
Đối với các tổ chức nhỏ lẻ, website như là một công cụ, phương tiện để quảng bá thương hiệu sản phẩm của mình. Đồng thời, các dịch vụ hỗ trợ việc kinh doanh cũng ngày càng được nâng cao và nở rộ. Đây chính là một trong những điều kiện giúp thúc đẩy cho ngành thiết kế web phát triển.

Mục đích để hỗ trợ khách hàng

Thiết kế website sẽ giúp khách hàng cập nhật được các dòng sản phẩm và dịch vụ mới nhất. Đồng thời, website sẽ giúp truyền đạt thông tin từ nhà sản xuất tới người tiêu dùng mà không gặp phải bất kỳ rào cản nào ngăn cách. Bên cạnh đó, đây còn là phương pháp marketing có chi phí rất thấp mà vẫn mang lại hiệu quả công việc cao. Bởi đây là lựa chọn không thể thiếu mà website chắc chắn đáp ứng được các nhu cầu cơ bản của việc kinh doanh.
Tuy nhiên, không phải ai xây dựng website cũng có thể phát triển và duy trì được. Việc này đòi hỏi các cá nhân, tổ chức cần cập nhật, bắt kịp và nghiên cứu về xu hướng phát triển của thời đại công nghệ mới. Điều đó sẽ giúp người dùng có thể lướt web và có những trải nghiệm tốt nhất. Những người phụ trách thiết kế web phải biết cách tối ưu hoá các chức năng của giao diện, hỗ trợ người dùng trong việc xem và mua hàng. Đây là điều kiện giúp khách hàng sử dụng và trải nghiệm dịch vụ tốt hơn.

Kết luận

Khi tiến hành thiết kế website, doanh nghiệp của bạn nên lựa chọn các công ty thiết kế website chuyên nghiệp và uy tín. Đồng thời cần phối hợp với đơn vị đó trong việc đưa ra ý tưởng và yêu cầu khi thiết kế website doanh nghiệp. Điều này không chỉ giúp cho bạn có được website đúng với yêu cầu mà còn đảm bảo được tiến độ công việc.

Trên đây là một số lời khuyên trong việc thiết kế website công ty, doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu thiết kế website, liên hệ ngay với Tam Nguyên để được tư vấn và lựa chọn các giải pháp thiết kế phù hợp và mang lại hiệu quả tốt nhất.

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế web và phát triển website trên mạng internet.Chúng tôi giúp bạn có kế hoạch phát triển trang web một cách tổng thể để trang web phát triển bền vững và mang lại lợi nhuận từ website.

Quý khách có nhu cầu tư vấn phát triển website tổng thể vui lòng liên hệ với chuyên gia của Chúng tôi: Hotline: 0984966806 ( tư vấn hoàn toàn miễn phí)

 

 

0984966806