Bán hàng online là một nghệ thuật, và những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thành công trong bán hàng thì không phải ai cũng biết. Trong những yếu tố đó thì việc màu sắc ảnh hưởng khá nhiều đến quyết định mua hàng của khách hàng.

Bạn biết không, màu sắc có thể ảnh hưởng đến hành vi và thái độ của con người. Nếu bạn là một nhà bán lẻ trực tuyến thì hãy dùng chính màu sắc mẫu website bán hàng của mình thúc đẩy khách hàng mua hàng. Tất nhiền không phải tất cả trường hợp đều đúng hoàn toàn. Tuy nhiên, hầu hết các màu sắc được sử dụng trên website chúng đều có ảnh hưởng tới hành vi của một số đối tượng khách hàng.

Khách mua vội vàng

Hãy sử dụng một trong những màu sau đây: đỏ cam, đen và xanh dương. Những màu này thường gây ấn tượng mạnh với khách hàng. Ví dụ: màu đen thường được lựa chọn để quảng cáo các sản phẩm sang trọng. Nếu chú ý một chút, bạn sẽ thấy những màu này thường được sử dụng một cách khá phổ biến trong việc bán hàng, các cửa hàng hoặc nhà hàng bán đồ ăn nhanh hay ở các trung tâm mua sắm.

mau sac website ban hang anh huong the nao toi khach hang - Công ty Thiết Kế Website Tam Nguyên

Khách mua theo ngân sách

Hãy thử cân nhắc tới việc sử dụng xanh nước biển hoặc xanh lá. Màu xanh lá cây thường khiến cho người nhìn có được cảm giác lạc quan, may mắn, giảm stress. Còn màu xanh nước biển mang lại cảm giác phát triển, an toàn nên khách hàng sẽ có thiện cảm với doanh nghiệp vào website có màu này. Các ngân hàng cũng rất ưa chuộng 2 loại màu này.

Khách hàng truyền thống

Màu xanh da trời và màu hồng sẽ là gợi ý cho bạn. Thông thường màu hồng sẽ là màu sắc phổ biến nhất cho việc quảng cáo các sản phẩm liên quan tới bé và phụ nữ. Nhiều khả năng bạn sẽ nhìn thấy chúng trên trang web bán hàng về thời trang, nữ trang, mỹ phẩm…

Trước khi thiết kế website bạn cần phải xác định được nhóm khách hàng mục tiêu của bạn sẽ là những ai. Và cảm xúc gì, ấn tượng gì bạn muốn tạo ra cho các khách hàng khi viếng thăm website bán hàng của bạn? Từ đó bạn sẽ có được những sự lựa chọn đúng đắn cho thiết kế website bán hàng của mình.

Kết hợp màu sắc cùng với các chức năng, bố cục, hình ảnh, mô tả sản phẩm, điều hướng website… bạn sẽ tạo ra một hiệu ứng cộng hưởng những ấn tượng tốt liên tiếp của khách hàng. Và vì vậy, việc lựa chọn chính xác màu website phù hợp có thể đem lại cho doanh nghiệp của bạn nhiều hơn số lượng đơn hàng mà bạn nghĩ.

0984966806