Lưu ý khi thiết kế website thương mại điện tử, website bán hàng

Thiết kế web thương mại điện tử không còn là vấn đề khó khăn với tất cả mọi người. Chúng ta có thể tự mình thiết kế một trang web cá nhân, một trang blog cá nhân. Ngoài ra, những trang forum hoặc website bán hàng, trang tin tức thì có thể sử dụng dịch vụ thiết kế của rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp trên toàn quốc.

thiet ke web ban hang - Công ty Thiết Kế Website Tam Nguyên
Thiết kế website bán hàng

Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website và các giải pháp thiết kế website thương mại điện tử hoàn thiện cho các website bán hàng. Hỗ trợ đầy đủ các công cụ và tính năng phục vụ cho việc kinh doanh của khách hàng.

Những điểm cần chú ý khi thiết kế website thương mại điện tử

Để thiết kế được một website thương mại điện tử, website bán hàng chuyên nghiệp, các bạn cần chú ý đến các điểm sau:

 Khả năng điều dẫn (Navigability)

+ Khả năng điều dẫn là một yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế site cửa hàng bán lẻ, giúp người dùng có thể “đi lại” trong site một cách dễ dàng, có hiệu quả và không bị lạc đường.

+ Mục tiêu then chốt của thiết kế điều dẫn tốt là tối thiểu hóa việc di chuyển, chiều sâu cũng như sự rườm rà khi di chuyển trong site.

+ Ba câu hỏi cơ bản trên phương diện người dùng (khi họ ở tại một vị trí, một thời điểm trong site) khi thiết kế điều dẫn:

1, Lúc này tôi đang ở đâu?

2, Tôi có thể quay trở lại nơi tôi đã ở không?

3, Tôi sẽ đi đến một vị trí cụ thể như thế nào?

Yêu cầu website của các bạn phải cung cấp cho người dùng câu trả lời thỏa mãn nhất.

+ Thiết kế điều dẫn có thể được xem như là một chức năng kỹ thuật, tuy nhiên nó lại cần giải quyết các yêu cầu cơ bản tạo nên cảm giác thân thiện người dùng.

+  Các công cụ khác nhau có thể được sử dụng để trợ giúp quá trình này, bao gồm các liên kết có thể đưa người dùng trở lại trang chủ từ bất kỳ trang nào, hoặc có menu chỉ dẫn rõ ràng cần phải tiến hành như thế nào

Thiết kế website thương mại điện tử
Thiết kế website thương mại điện tử

Tính tương tác (Interactivity)

Tính tương tác của website thương mại điện tử, bán lẻ có thể tóm tắt trên một số góc độ sau:

+ Site giúp khách hàng tham gia, nghiên cứu và hành động

+ Có truyền thông hai chiều tốt (truyền thông từ khách hàng đến doanh nghiệp, từ doanh nghiệp đến khách hàng) và tương tác đồng thời từ cả hai phía.

+ Site thuận lợi hóa thông tin phản hồi từ khách hàng đến nhà bán lẻ

+ Toàn bộ các trải nghiệm mua sắm là dễ chịu và vui thú

+ Site phát triển mối quan hệ gần gũi, cá nhân hóa với khách hàng

+ Bất kỳ câu hỏi hay thắc nào của khách hàng đặt ra đều được giải đáp nhanh chóng và hiệu quả.

+ Site có tính tương tác tốt

Xây dựng mối quan hệ điện tử (e-Relationships) qua tính tương tác

+ Truyền thông có vai trò quan trọng trong phát triển mối quan hệ khách hàng trong môi trường ngoại tuyến cũng như trong môi trường Thương mại điện tử.

+ Việc tạo lập mối quan hệ gắn bó với khách hàng trong bán lẻ điện tử là khó khăn hơn do sự cách biệt giữa hai bên, Internet là môi trường ít cá nhân hóa hơn so với các kênh bán lẻ khác.

+ Quản lý mối quan hệ khách hàng trong thương mại điện tử đòi hỏi giải quyết vấn đề như các định hướng chiến lược về mối quan hệ điện tử có hiệu quả như thế nào.

+ Mối quan hệ điện tử là hết sức quan trọng đối với việc phát triển một site bán lẻ điện tử có hiệu quả.

thiet ke website thuong mai dien tu1 - Công ty Thiết Kế Website Tam Nguyên

Bầu không khí Web

 + Bầu không khí web có nhiều nét tuơng tự với bầu không khí trong cửa hàng bán lẻ truyền thống.

+ Cảm giác tốt và không gian đẹp khuyến khích người mua hàng chi nhiều thời gian thăm viếng cửa hàng và mua hàng nhiều hơn.

 + Ở một mức độ nào đó, không gian cửa hàng bị ảnh hưởng mạnh bởi cách bố trí sắp xếp, trưng bày hàng hóa, sử dụng màu sắc, bố cục.

 + Âm nhạc và các công cụ âm thanh khác có thể cải thiện bầu không khí cửa hàng.

+ Sử dụng các phương tiện nghe nhìn (âm nhạc và hình ảnh, như các hình ảnh 3 chiều và các video clips) có thể giúp cải thiện bầu không khí cửa hàng

+ Cần lưu ý đến mức độ sử dụng, tránh sự lạm dụng. Sự lạm dụng các phương tiện nghe nhìn có thể dẫn đến làm chậm thời gian tải site.

+ Không phải tất cả khách hàng trực tuyến đều ưa thích có nhiều hình ảnh.

+ Một trong những cách thức giải quyết vấn đề tải hình ảnh là cung cấp chức năng “kích chuột ở đây để có băng thông rộng” (đối với các phiên bản phức tạp, có yêu cầu về bộ nhớ cao).

Tích hợp các yếu tố trong thiết kế cửa hàng điện tử

Khả năng điều dẫn là cơ sở của cả hệ thống vì nó tác động đến cả tính tương tác và bầu không khí, nhưng lại không bị ảnh hưởng bởi hai yếu tố trên. Khả năng điều dẫn phải được coi là cơ sở xây dựng khối trong thiết kế cửa hàng điện tử

Đặc biệt quan trọng trước khi hoàn thiện một website bán hàng chính là đặt tên cho website của bạn :

+  Lựa chọn tên miền là việc làm cần thiết và mang tính sáng tạo khi tạo lập website

Tên miền của website đồng nghĩa với việc doanh nghiệp được nhận dạng như thế nào.

+ Khi quyết định đặt tên website cần phải suy nghĩ kỹ càng. Tên website phải dễ nhớ, và ngắn gọn, gây ấn tượng, phù hợp với tính chất ngành nghề lựa chọn và tâm lý chung (hài hước, nghiêm túc).

Kết luận

Với nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế website, Tam Nguyên cung cấp đến khách hàng dịch vụ thiết kế website. Quý khách có nhu cầu tư vấn phát triển website tổng thể vui lòng liên hệ với chuyên gia của Chúng tôi: Hotline: 0984966806 ( tư vấn hoàn toàn miễn phí)

Chúc các bạn thành công!

 

0984966806