Thiết kế website hiện nay đã là một trong những dịch vụ không thể thiếu trong ngành truyền thông. Không ít những doanh nghiệp nhò có website hoạt động rất tốt. Thế nhưng bên cạnh đó, cũng có không ít doanh nghiệp cảm thấy không hiệu quả. Đó là vị họ mải mê chú tâm vào hình thức, mà quên mất việc quan trọng là xây dựng nội dung, chiến lược hiệu quả.

Nói như thế không có nghĩa là việc xây dựng hình thức giao diện website đẹp là không quan trọng. Nhưng đó chỉ là yếu tố để góp phần tiếp cận người dùng, cần nhớ và hiểu rõ qui định cơ bản trong thiết kế website – website hiệu quả quan trọng hơn website đẹp mắt.

Website thường bị các lỗi sau

Giao diện có trước tính năng có sau

webtmdt - Công ty Thiết Kế Website Tam Nguyên

Chúng ta thường có thói quen thiết kế giao diện trước và làm các ứng dụng liên quan sau, điều này thật nguy hiểm, bạn có thể bị xa đà vào những ứng dụng không thật sự cần thiết và bỏ qua các tính năng quan trọng. Hãy xác định rõ mục tiêu và các tính năng thật sự hữu dụng với người dùng trước khi bắt đầu công việc làm đẹp cho chúng nhé!

Khi đó bạn có thể thoải mái thiết kế cái gì đó thật đẹp làm nổi bật những tính năng này.

Website đẹp mắt khiến người dùng xao nhãng thông tin

Vẻ đẹp có thể khiến ta xao nhãng, điều này đúng trong cuộc sống, và cũng đúng trong thiết kế website. Bạn đang muốn xây dựng website và chưa biết làm thế nào? thông thường nhà thiết kế tập trung vào phần giao diện hơn là sự thân thiện với người dùng.

Nếu người sử dụng vào website bạn nhưng không biết phải làm gì, điều đó chứng tỏ website của bạn thật tệ hại! Những nhà lập trình web giàu kinh nghiệm biết làm thế nào để hài hoà tính thẩm mỹ và tính ứng dụng của website, website không những đẹp mắt mà còn thân thiện với người dùng.

Để làm được điều này không khó, nhưng nó đòi hỏi sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà lập trình web, thiết kế web và phát triển web.

Website nhạt nhẽo có tỉ lệ thoát cao, SEO kém

Điều gì có thể xảy ra nếu người dùng không biết làm gì khi vào website bạn? Họ sẽ thoát, và khi tỷ lệ thoát cao sẽ không tốt cho SEO. Tỷ lệ thoát cao nghĩa là có cái gì đó không ổn. Thường tỷ lệ thoát cao là do giao diện được xây dựng nổi trội hơn các tính năng.

Tôi từng biết nhiều doanh nghiệp nâng cấp website để trông hiện đại và đẹp mắt hơn, chỉ để trải nghiệm tỷ lệ thoát cao hơn và thứ hạng thấp hơn! Đừng quên tỷ lệ thoát trên điện thoại di động, chúng cũng quan trọng không kém tỷ lệ thoát trên máy bàn đâu nhé!

Ngoài ra, website của bạn sẽ thêm điểm cộng nếu có tối ưu cho mobile, nó không chỉ đẹp mắt mà còn rất thân thiện với người dùng.

Tốc độ tải web quan trọng hơn ngoại hình

Tin chắc rắng bất cứ ai khi lướt web mà thấy trang cứ load mãi cũng sẽ chán nản mà rời trang, chưa cần biết đến nội dung thế nào!

cach tang toc do tai trang web 1 - Công ty Thiết Kế Website Tam Nguyên

Đây là ảnh chụp từ website tôi vừa ghé thăm. Chắc chắn nó rất hoành tráng, slider toàn màn hình, hiển thị retina và thiết kế cực ấn tượng. Nhưng, trước khi kịp nhìn thấy tôi đã tắt trang web đó. Tại sao?

Lý do rất đơn giản, Nó chạy mãi không xong. (Đừng đổ lỗi cho wifi chậm! Tôi luôn luôn sử dụng wifi nhanh nhất có thể). Thời gian tải vô cùng quan trọng đối với SEO, đó là chưa kể đến chuyển đổi.

Website bạn càng nhanh Google càng thích. Vì vậy, nếu bạn có thể tăng tốc cho website, bạn sẽ được xếp hạng cao hơn.

Nhưng vì sao website tải chậm? đó là do giao diện quá cầu kì. Một trong những lý do khiến website tải chậm là thiết kế quá nhiều hình ảnh và hiệu ứng động, dĩ nhiên chúng rất đẹp, nhưng chúng kéo toàn bộ website chậm lại.

Website phức tạp, dễ nhầm lẫn và không hiệu quả

Hiện này nhiều website thiết kế quá phức tạp. Nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng sự phức tạp dẫn đến sự nhầm lẫn trong lĩnh vực thiết kế website. Nếu người dùng bối rối khi vào website bạn, họ không thể tương tác hiệu quả được.

Giao diện ấn tượng chỉ là một phần của website

Một website bao gồm nhiều yếu tố. Tôi chỉ so sánh hai khía cạnh trực quan nhất – tính năng và giao diên. Đây là 2 khái niệm khá rộng bao gồm nhiều yếu tố khác nhau. “Thiết kế ấn tượng” chỉ là một thành phần của trong các tính năng website.

Website để phục vụ người sử dụng, nên người dụng là yêu tố quan trọng nhất khi xây dựng website, Vì vậy, website của bạn không chỉ cần đẹp mắt mà phải có giá trị sử dụng với người dùng.

Có sự giao thoa nào giữa 2 yếu tố không?

Website bao gồm hai yếu tố: thẩm mỹ và tính năng. Hai yếu tố này hoàn toàn có thể hài hòa với nhau. Có hàng ngàn website có thể minh chứng cho sự kết hợp tuyệt vời giữa tính thẩm mỹ và tính hiệu quả của website. Để làm được điều đó, bạn cần ghi nhớ những điều sau:

  • Giao diện luôn đi sau tính năng. Lên kế hoạch chi tiết trước khi thiết kế giao diện.
  • Tối giản phần thiết kế giao diện lẫn tính năng.
  • Thời gian tải trang. Loại bỏ các thiết kế cồng kềnh không cần thiết.
  • Làm nổi bật các đặc tính của website, giúp người dùng có thể nhanh chóng tiếp cận thông tin.
  • Hướng dẫn rõ ràng các bước truy cập thông tin, để người dùng biết chính xác phải làm gì tiếp theo.

mau sac website - Công ty Thiết Kế Website Tam Nguyên

Biện pháp khắc phục

Trang website thành công được tạo dựng nhờ các yếu tố sau:

Cấu trúc Website rõ ràng

Các website cần phải được tổ chức chặt chẽ và theo một cấu trúc rõ ràng, thống nhất. Cấu trúc thường được xây dựng xoay quanh một đối tượng mục tiêu. Với một cấu trúc website rõ ràng, khách hàng có thể chuyển hướng cũng như tìm kiếm nội dung nhanh và dễ dàng hơn. Ngoài ra, sở hữu một cấu trúc website rõ ràng còn cho phép các trang công cụ tìm kiếm lớn như Google, Bing,… dễ dàng thu thập dữ liệu, nâng cao thứ hạng của doanh nghiệp.

Điều hướng người dùng tốt

Điều hướng là một phần quan trọng, ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm người dùng. Một website cung cấp các giải pháp điều hướng đơn giản, giúp người dùng không bị rối trong lúc tìm kiếm tin tức. Nếu khách hàng luôn phải cố gắng tìm kiếm thông tin, họ sẽ rời đi do không đủ kiên nhẫn.

Nội dung chất lượng

Các website chất lượng cao biết cách tập trung vào các đối tượng khách hàng, nhu cầu mà khách hàng cần chứ không tập trung vào những gì họ đang bán. Nội dung phong phú và đa dạng giúp thu hút sự chú ý của khách hàng. Bên cạnh đó, nội dung là một yếu tố để các công cụ tìm kiếm đánh giá và xếp hạng website của doanh nghiệp.

Giao diện Website thân thiện

Giao diện Website thân thiện

Một website có thiết kế độc đáo, tập trung vào những sản phẩm của doanh nghiệp giúp tăng sức hút đối với khách hàng. Bên cạnh đó, trải nghiệm khách hàng khi sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp cũng tăng cao. Website có khả năng sử dụng trên càng nhiều thiết bị công nghệ càng tốt. Nhờ vậy, khách hàng có thể vào Website bất cứ nơi đâu.

Tốc độ tải cao

Tốc độ tải là một yếu tố tiên quyết ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng website của khách hàng. Người dùng cần thông tin một cách nhanh chóng. Trong không gian Internet ngày nay, người dùng thường quay lại và click vào một website khác do chờ đợi quá lâu.

tocdowebsite - Công ty Thiết Kế Website Tam Nguyên

Coding theo quy tắc

Phần code không được rõ ràng, lộn xộn cũng ảnh hưởng đến tốc độ tải của website. Bên cạnh đó, các dòng lệnh đôi khi chồng lên nhau gây lỗi hiển thị, làm giảm giá trị của website và thương hiệu của doanh nghiệp. Chính vì vậy, các doanh nghiệp nên tìm kiếm nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp với đội ngũ IT có kinh nghiệm và chuyên môn cao.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hay SEO ảnh hưởng trực tiếp đến việc Google, Bing,… xếp hạng website của doanh nghiệp. Khi khách hàng tìm kiếm dịch vụ trên các trang tìm kiếm, nếu xếp hạng của doanh nghiệp càng cao, khả năng khách hàng có thể tìm thấy website của bạn càng lớn. Nói cách khác, SEO là quá trình xác định vị trí của doanh nghiệp xuất hiện trong kết quả của các công cụ tìm kiếm. Ngoài thực hiện thông qua nội dung, SEO còn được thực hiện qua việc tối ưu code, tạo thuận lợi để các trang công cụ tìm kiếm dễ dàng thu thập dữ liệu.

Từ những điều trên, bạn đọc có thể thấy được một website hoạt động hiệu quả thì việc chỉ chú trọng xây dựng hình thức website là một sai lầm. Để làm tốt được những điều trên hãy hợp tác với môt đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp để giúp bạn. Liên hệ với Tam Nguyên ngay hôm nay để được tư vấn nhé!

Kết luận

Với nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế website, Tam Nguyên cung cấp đến khách hàng dịch vụ thiết kế website phiên bản mobile với thiết kế mới mẻ. Quý khách có nhu cầu tư vấn phát triển website tổng thể vui lòng liên hệ với chuyên gia của Chúng tôi: Hotline: 0984966806 ( tư vấn hoàn toàn miễn phí)
0984966806