Bật mí những ý tưởng thiết kế giao diện người dùng website

Ý tưởng thiết kê website là rất quan trọng, điều đó ảnh hưởng trực tiếp đến thái độ của người dùng với website của mình. Vậy điều gì làm nên một website đẹp mắt và thân thiện, thu hút người dùng? Cùng Tam Nguyên tìm hiểu những vấn đề này nhé!

Thiết kế website giao diện người dùng là tất cả những gì con người sử dụng hàng ngày để giao tiếp với máy tính cũng như các thiết bị di động. Bởi vậy một giao diện dễ sử dụng, đẹp mắt có thể gây ấn tượng sâu sắc với khách hàng. Những điều dưới đây là những gì mà Tam Nguyên sau nhiều năm kinh nghiệm thiết kê web đã đúc kết lại và chia sẻ với bạn đọc nhằm tạo ra những ý tưởng thiết kế website độc đáo, mới lạ, thu hút.

Nguyên nhân của không có ý tưởng thiết kế website

Khi tôi ngày càng đam mê thiết kế web việc đầu tiên tôi làm là đọc sách tham khảo, sao chép các trang web, nâng cao kiến thức, kĩ năng thiết kế. Tất cả những điều trên giúp tôi nảy sinh ra những ý tưởng thiết kế website cho riêng mình.

Thông qua việc đọc sách tham khảo và sao chép các trang web, nó làm tôi có thể tìm hiểu về các thiết kế, xu hướng phát triển với nhiều ý tưởng thiết kế website độc đáo và mới lạ.

Có rất nhiều yếu tố để thiết kế web. Một trang web được tạo thành từ nhiều yếu tố khác nhau như hình ảnh, bố cục và cách hiển thị giao diện. Mỗi trang web được phân loại theo ngành, màu sắc và đặc điểm khác nhau nên rất dễ tìm.

thiet ke web 1 - Công ty Thiết Kế Website Tam Nguyên
Ý tưởng thiết kế giao diện

Trước khi làm bất cứ điều gì, bạn cần phải có ý tưởng. Bạn muốn website của bạn trông như thế nào? Điều bạn muốn thể hiện qua website là gì? Hãy trả lời những câu hỏi này một cách chi tiết, từ đó, ý tưởng thiết kế website của bạn sẽ được hình thành.

 Thiết kế nhiều màu sắc

Màu sắc đóng một vai trò quan trọng trong việc thu hút người dùng vào trang web và thêm sức hấp dẫn, nhiệt huyết và nghệ thuật cho bất kỳ thứ gì. Việc pha trộn màu sắc có thể gây mất tập trung và nếu không được thực hiện đúng cách, có thể làm cho một website trông không chuyên nghiệp. Một số nhà thiết kế quyết định sử dụng nhiều màu sắc khác nhau để làm cho trang web của họ nổi bật và thu hút người dùng một cách trực quan. Các trang web đầy màu sắc cũng có thể hấp dẫn và lôi cuốn hơn.

Thiết kế giao diện kết hợp video

Một trang web tích hợp các video hướng dẫn với thông tin chi tiết về các sản phẩm được đề cập trong video, đặc biệt là trong lĩnh vực mỹ phẩm. Thiết kế một giao diện người dùng trực quan, chặt chẽ để sử dụng hiệu quả không gian màn hình có sẵn của cả nội dung video và website

Gộp các chức năng website thay vì phân mảng giao diện

thiet ke website doanh nghiep - Công ty Thiết Kế Website Tam Nguyên

Trong quá trình lập trình, chúng ta thường vô tình tạo ra nhiều phần mà chúng thực hiện các chức năng tương tự nhau gây áp lực và khó chịu cho người dùng. Vì vậy, để hạn chế sự trùng lặp này, bạn nên sắp xếp, tinh chỉnh lại giao diện người dùng bằng cách kết hợp các chức năng tương tự nhau thay vì phân mảng giao diện.

Trình bày website một cột thay vì nhiều cột

Nếu như cách bố trí nhiều cột thường tạo rủi ro là khiến cho người dùng mất tập trung vào mục đích cốt lõi của trang thì việc bố trí một cột có thể hướng họ tìm hiểu vấn đề một cách dễ dàng từ trên xuống dưới. Do đó, bạn hãy thử trình bày một cột thay vì nhiều cột để đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

 Dùng những bình luận của nguời khác thay vì tự nói về bản thân

Bạn biết không, những lời bình luận hay những ý kiến phản hồi từ người khác chính là nguồn tin có sức thuyết phục mạnh mẽ nhất và đáng tin cậy nhất đối với khách hàng. Nhiệm vụ của bạn là hãy cho họ thấy được những đánh giá và cái nhìn tích cực của mọi người về sản phẩm để từ đó gây dựng niềm tin nơi khách hàng.

Thử Distinct Clickable/ Selected Styles thay vì ẩn chúng đi

Các yếu tố như màu sắc. hình ảnh, kiểu dáng hay độ sâu, độ tương phản… đóng một vai trò quan trọng giúp người dùng hiểu thêm về giao diện của bạn. Do đó, những thứ có thể click, thành phần được chọn và văn bản đơn giản nên được đánh dấu riêng biệt một cách rõ ràng, mạch lạc và áp dụng nhất quán trong toàn bộ giao diện để người dùng có thể dễ dàng tiếp cận và sử dụng hơn.

Xác định đối tượng cụ thể thiết kế website thay vì hướng đến tất cả mọi người

Bạn đang hướng sản phẩm của mình đến tất cả mọi người hay chính xác là chỉ với một số lượng khách hàng cụ thể mà thôi? Một khi xác định được vấn đề này, lượng khách hàng của bạn sẽ không bị loãng, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn cũng có thể tiếp cận đến đúng người và trở nên độc quyền hơn. Tuy nhiên, hạn chế của chiến lược này là khiến cho các đối tượng khách hàng nói chung và lượng khách hàng tiềm năng nói riêng bị giảm đi. Vì vậy, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng và có những bước đi đúng đắn để đưa ra giải pháp phù hợp.

Tặng một món quà thay vì chốt sale ngay lập tức

Bạn biết đấy, tâm lý chung của con người đều thích được nhận những món quà từ người khác, bởi vì trên hết, những món quà dù lớn dù nhỏ đều mang những giá trị tinh thần nhất định. Một cử chỉ thân thiện như tặng một món quà chắc chắn sẽ đem lại thiện cảm cho trang web của bạn.Tặng quà cũng là một chiến thuật thuyết phục khách hàng hiệu quả dựa trên nguyên tắc có đi có lại.Đồng thời, trong giao tiếp kinh doanh, tặng quà cũng được xem như là một nghệ thuật lấy lòng tinh tế nhất.

Giao diện phải có tính thẩm mĩ

Không ai có thể phủ nhận yếu tố thẩm mỹ luôn tác động mạnh mẽ đến ấn tượng ban đầu của mọi khách hàng, nó đem đến sự hứng thú và hài lòng cho họ. Chính vì vậy, hãy luôn có một giao diện với tính thẩm mỹ cao để gây dựng hình ảnh đẹp trong mắt người dùng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

thiet ke web chuan seo - Công ty Thiết Kế Website Tam Nguyên

Kết luận

Trên đây là các ý tưởng độc đáo nhất về thiết kế giao diện người dùng mà người viết muốn chia sẻ tởi bạn đọc. Hi vọng bài viết có thể phần nào giúp ích cho bạn trong việc thiết kế một giao diện người dùng thực sự hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

Quý khách có nhu cầu tư vấn phát triển website tổng thể vui lòng liên hệ với chuyên gia của Chúng tôi: Hotline: 0984966806 ( tư vấn hoàn toàn miễn phí)